Cậu bé chăn dê thành ông chủ nhà hàng thu nhập vạn người mơTuổi thơ của Vũ Trí Thức rất vất vả, sáng lùa đàn dê lên núi, chiều về hái cỏ cho dê ăn. Giờ đây, đam mê nấu ăn cùng day dứt với nghề chăn dê giúp anh thành công, gây dựng chuỗi nhà hàng có tiếng.
Thịt dê “thấm” bụi bẩn bán tràn lan bên đường vào Tràng AnHình ảnh người dân bày bán thịt dê phản cảm, ảnh hưởng mỹ quan du lịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo dẹp bỏ nhiều lần. Tuy nhiên, hiện nay cảnh người dân bán thịt dê “thấm” đầy bụi bẩn vẫn tràn lan bên đường vào danh thắng Tràng An.
Chính quyền manh tay dẹp, “thịt dê bụi bẩn” vẫn bán tràn lan ở Tràng AnCứ đến mùa du lịch cao điểm, hàng chục hộ dân sống trong vùng di sản Tràng An (Ninh Bình) lại đem thịt dê ra bày bán hai bên đường. Chính quyền nhiều lần mạnh tay dẹp bỏ nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn tràn lan trên đường vào Tràng An.
Cảnh bày bán thịt dê phản cảm khiến khách Tây tham quan Tràng An “ái ngại”Thấy những con dê bị giết thịt cạo trọc lông, thui cháy đen, miệng nhe răng… bày bán ven đường ở Ninh Bình, nhiều du khách Tây tỏ vẻ ái ngại và ghê sợ. Họ dùng máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc chỉ có ở Việt Nam này.
Quầy hàng rong gây sốt với món sầu riêng xào tỏi ớt ăn kèm cơm nóngMón ăn đang gây nhiều tranh cãi với sự kết hợp từ những nguyên liệu tưởng như không hề liên quan tới nhau - sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây, thu hút sự chú ý tại Singapore.
“Sạch bóng” thịt dê “lậu” bám bụi bán trên đường vào di sản Tràng AnSau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng người dân ở Ninh Bình bày bán tràn lan thịt dê không rõ nguồn gốc trên đường vào di sản Tràng An làm ảnh hưởng mỹ quan du lịch và mất vệ sinh an toàn thực phẩm, chính quyền địa phương đã vào cuộc dẹp “sạch” không còn một quầy hàng bên đường.
Khách Nhật hoang mang khi thấy tiết canh dê Ninh Bình và cái kết bất ngờTrái với cảm giác hơi sợ ban đầu, Fumi và Miyuki mạnh dạn nếm thử tiết canh dê và thốt lên: "Ngon". Fumi còn bày tỏ muốn sống ở Việt Nam vì đồ ăn quá hấp dẫn.
Phụ huynh bức xúc vì hoạt động trải nghiệm "treo đầu dê bán thịt chó"Một số nội dung không có trên thực tế vẫn được đưa vào chương trình hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch Quảng Ninh Gate khiến phụ huynh Trường THCS đô thị Việt Hưng bức xúc sau chuyến đi ngày 3/4.
35.000 đồng/con cua "mềm từ đầu tới chân", khóc cười mua hải sản onlineCó không ít người thất vọng não nề khi mua hải sản trên các hội nhóm online. Những người này cho biết sản phẩm không tươi, thậm chí có mùi khó chịu nhưng chủ cửa hàng vẫn giao cho khách.
4 món ăn đặc sản Việt xuất hiện trong "Của ngon vật lạ" tháng 9Cơm cháy sốt thịt dê, Chả rươi Tứ Kỳ, Mỳ Quảng và Xôi xíu - 4 món ăn đặc sản của Việt Nam sẽ được giới thiệu tới khán giả ở chương trình "Của ngon vật lạ" tháng 9.
Khách Trung Quốc chuộng thịt dê "giá rẻ như cho" khoảng 15.000 đồng/kgThực khách Trung Quốc ưa chuộng món thịt dê luộc cho một chút gừng, muối, nhưng phải có độ mềm và thịt ngọt. Đó là những con chỉ nặng khoảng 10kg được nhập khẩu từ Australia.
Ninh Bình: Kiếm tiền triệu trong ngày nhờ bán thịt dêThịt dê là món ăn đặc sản nối tiếng được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà khi đến Ninh Bình. Nghề mổ dê bán thịt lưu động trên đường cũng phát triển từ đó và đem lại nguồn thu cho nhiều hộ dân địa phương.