Đại học giữa lòng thành phốTrong các đô thị tri thức lớn trên thế giới, khuôn viên một trường đại học lâu đời không chỉ là cơ sở giáo dục mà còn là một dạng vốn văn hóa liên thế hệ của thành phố.
Hà Nội: Trường mầm non chất lượng cao sẽ phải dạy ngoại ngữCác trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội sẽ phải tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với ngoại ngữ để đáp ứng các tiêu chí theo chuẩn mới.
Ba anh em sinh ba ở Trung Quốc cưới vợ cùng ngày vì "làm gì cũng có nhau"Ba anh em sinh ba ở miền Trung Trung Quốc đang gây chú ý khi cùng tổ chức đám cưới trong một ngày. Từ nhỏ đến lớn, cả ba gần như luôn gắn bó bên nhau trong mọi hoạt động, từ học hành đến công việc.
FPT tặng học liệu AI cho gần 1.000 học sinh THPT tại Đắk LắkTrong ngày 5-6/3, FPT triển khai chương trình trao tặng bộ học liệu AI Literacy cho Trường THPT Thực hành Cao Nguyên, Trường THCS và THPT Tây Nguyên và Trường THPT chuyên Nguyễn Du, thu hút gần 1.000 học sinh tham gia.
Collagen Vegan Peptide - Mỹ phẩm thuần chay từ Đức ra mắt người dùng Việt NamDòng mỹ phẩm thuần chay Collagen Vegan Peptide - thuộc tập đoàn Être Belle (Đức) thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và tín đồ làm đẹp tại Việt Nam nhờ định hướng chăm sóc da không xâm lấn, hiệu quả, an toàn và bền vững.
2 đại học Việt Nam lọt top 20 Đông Nam ÁTheo công bố mới nhất tổ chức Times Higher Education (THE), Việt Nam có 11 đại học lọt top bảng xếp hạng, trong đó 2 đại học nằm trong top 20 Đông Nam Á.
Dì Mai hát tiếng Anh nổi tiếng thế giới: Bán trái cây nuôi 2 con đại họcNgười phụ nữ bán trái cây dạo dọc bờ biển Nha Trang, nổi tiếng với bài hát tiếng Anh về các loại trái cây, cho biết nhờ gánh hàng rong bà đã nuôi hai con khôn lớn, học đến đại học.
Nghiên cứu mới cho thấy quan hệ tình dục để lại dấu vết đặc biệtQuan hệ tình dục để lại dấu vết vi sinh vật đặc trưng trên cơ thể bạn tình dù sử dụng bao cao su, mở ra hướng tiếp cận mới trong nghiên cứu sức khỏe sinh sản và hỗ trợ điều tra pháp y.
Vụ nghi “hô biến” thịt hết hạn: Công bố 7 trường dùng sản phẩm từ Sago FoodLiên quan đến vụ việc Công ty Sago Food bị phản ánh cung cấp thực phẩm hết hạn vào trường học, Sở GD&ĐT TPHCM vừa chính thức thông tin về 7 cơ sở giáo dục có sử dụng suất ăn của đơn vị này.
Nữ giáo sư nghiên cứu ung thư và hành trình trở thành "thuyền trưởng"GS.TS Đinh Thị Mai Thanh, người đầu tiên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, được trao tặng Huân chương “Cành cọ Hàn lâm” của Pháp.
Môi trường sống tác động đến tuổi thọ con người như thế nào?Trong nhiều thập kỷ, tuổi thọ thường được xem là kết quả của y tế và dinh dưỡng. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy môi trường sống cũng là yếu tố có ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài đến tuổi thọ khỏe mạnh của con người.
Vì sao ĐH Bách khoa TPHCM đồng ý rời “khu đất vàng” 268 Lý Thường Kiệt?Trường Đại học Bách khoa TPHCM cho biết cơ bản nhất trí với chủ trương nghiên cứu đầu tư mở rộng và phát triển nhà trường ra khỏi nội đô.