Dịch giả Trần Đình Hiến - người chuyển ngữ tác phẩm của Mạc Ngôn - qua đờiDịch giả Trần Đình Hiến - người có công lớn trong việc đưa những tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc đến Việt Nam cũng như giúp độc giả Việt Nam đến gần hơn với cây đại thụ Mạc Ngôn - đã qua đời.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
CSGT Hà Nội tập huấn nghiệp vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xeNhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông vận tải, Công an Hà Nội đã mở lớp tập huấn nghiệp vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho Phòng CSGT Hà Nội.
NSƯT Như Huỳnh được vinh danh "Diễn viên cải lương xuất sắc"NSƯT Như Huỳnh được trao giải Diễn viên cải lương xuất sắc nhờ vai An Tư công chúa trong vở "Sáng mãi vầng nhật nguyệt".
Thầy giáo Ả Rập nhận giải "Giáo viên xuất sắc toàn cầu" trị giá 1 triệu USDThầy giáo người Ả Rập Xê-út Mansour al-Mansour vừa giành giải thưởng "Giáo viên xuất sắc toàn cầu" trị giá 1 triệu USD do Quỹ Varkey trao tặng.
Hà Nội cấm ô tô 16 chỗ vào phố cổ: Du khách, người dân cần lưu ý gì?Khi cấm ô tô trên 16 chỗ hoạt động theo khung giờ ở phố cổ, hồ Gươm, Hà Nội dự kiến bố trí 5 điểm trung chuyển, các đơn vị xe điện có thể sẽ giảm giá cước từ các điểm trung chuyển vào phố cổ.
Valentine và Thông tư 29 về dạy thêm học thêm: Khi tình yêu lên tiếng!"Bộ chọn ngày có hiệu lực cho Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm thật đẹp, ngày 14/2. Vậy là các thầy cô và người thân, cha mẹ và học sinh sẽ có thời gian nhiều hơn để yêu mình và yêu nhau hơn".
Nữ chủ tịch chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng của ngân hàng ở TPHCMCùng người tình chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng của ngân hàng khi là chủ tịch công ty bất động sản, bị cáo Trần Thị Kim Thoa kêu oan nhưng không được tòa chấp thuận.
Vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp: Người phụ nữ can ngăn là ai?Trong vụ nam sinh lớp 11 ở thành phố Vinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp, có một người phụ nữ ở gần đó phát hiện sự việc đã lao vào can ngăn.
Quyết định đặc biệt trong ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tròn 125 năm tuổiTrong ngày kỷ niệm 125 năm Bệnh viện Chợ Rẫy kiến tạo và phát triển, một quyết định đặc biệt đã được Giám đốc đơn vị và cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra.
Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Ai chịu thiệt thòi?Trong vụ việc 154 học sinh tại Quảng Bình chưa đến lớp vì phụ huynh phản đối chuyển trường, ở góc nhìn khách quan, nhiều người cho rằng, chính các học sinh đang chịu thiệt thòi.
"Xây dựng ngân hàng đề thi để hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng""Tôi kiến nghị 2 điều để hạn chế tiêu cực trong việc chạy điểm, từ đó kết quả kiểm tra đánh giá sẽ trung thực, khách quan hơn, hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng", ý kiến của độc giả Dân trí.