Những phát ngôn làm "nóng" các phiên thảo luận Quốc hội tuần quaTuần qua (22/5-28/5), Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án sửa đổi các luật: Luật Giá, Luật Đấu thầu và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nhiều đại biểu tham gia góp ý ấn tượng.
"Cầm giấy ê a đọc, mỗi người đi một hướng" sao gọi là thảo luận Quốc hội?"Cầm giấy đọc ê a, tôi nghĩ rằng người dân sẽ chán và rất nhàm. Chính chúng tôi khi nghe những bài đọc đến lúc chủ tọa đã nói là ngắt đi rồi nhưng vẫn tiếp tục đọc tiếp cũng thấy buồn"- đại biểu Lê Thanh Vân nêu quan điểm.
Đại biểu Quốc hội cần tăng hùng biện, giảm cầm giấy đọc!Phát biểu của đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân - "cầm giấy ê a đọc, mỗi người đi một hướng sao gọi là thảo luận Quốc hội?" đã nhận được nhiều chia sẻ của độc giả. Nhiều ý kiến cho rằng, các ĐBQH cần phải có kỹ năng hùng biện...
“Không có chuyện 700.000 USD bôi trơn”Tại phiên thảo luận Quốc hội về việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng sáng nay, 30/3, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có phát biểu thẳng thắn về thực tế tình trạng chậm án mà một số đại biểu đã nêu ra.
Nhiễm độc thực phẩm: Báo động đỏTại các phiên thảo luận Quốc hội và HĐND nhiều thành phố, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm « nóng » nghị trường. Rất nhiều ý kiến, đề xuất nêu lên không ngoài mục đích làm sao cho xã hội có được nguồn thực phẩm an toàn không nguy hại. Tòa soạn giới thiệu bài viết của TS Trần Bá Thoại, một chuyên gia trong lãnh vực Nội tiết & Chuyển hóa về vấn đề này
Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải vận động bầu cử tại TPHCMTại hội nghị tiếp xúc cử tri ở TPHCM, ông Lê Khánh Hải trình bày chương trình hành động, cam kết nếu trúng cử sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và tích cực tham gia xây dựng chính sách.
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiên trung, mẫu mựcHội thảo khoa học được tổ chức tại Quảng Ngãi đã làm nổi bật công lao, đóng góp to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.
Quốc hội khóa mới sẽ tiến hành công tác nhân sự trong gần một tuầnChủ tịch Quốc hội cho biết dự kiến, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ thực hiện công tác nhân sự trong khoảng gần một tuần, sau đó sẽ nghỉ và họp đợt hai để thông qua các luật, các nghị quyết.
Tổng thống Putin họp khẩn về tình hình IranTổng thống Nga Vladimir Putin triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga để thảo luận về tình hình xung quanh Iran sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
CAS hoãn ra phán quyết với bóng đá Malaysia, luật sư thể thao lên tiếngLuật sư thể thao người Malaysia Richard Wee cho biết, bóng đá Malaysia khó “trắng án” vụ nhập tịch cho nhóm 7 cầu thủ bị nghi sử dụng hồ sơ giả. Tình huống khả thi nhất chỉ là CAS giảm nhẹ hình phạt.
Mỹ nhân tóc cam lộ diện 2 giây trong "Thỏ ơi" được khán giả tìm kiếm là ai?Nhiều từ khóa về "cô gái tóc cam" xuất hiện trong phim Tết "Thỏ ơi" được cộng đồng mạng tìm kiếm, vào top xu hướng với hàng ngàn lượt thảo luận.
Thêm một quốc gia có kế hoạch cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hộiBa Lan có kế hoạch ban hành luật cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội và sẽ buộc các nền tảng phải chịu trách nhiệm xác minh độ tuổi, do lo ngại ảnh hưởng đến năng lực trí tuệ.