Làm 3 tháng ăn cả năm, thuyền thúng câu mực kiếm tiền triệu mỗi đêmCứ vào mỗi mùa du lịch, biển Cửa Lò (Nghệ An) lại đón rất nhiều du khách thập phương về nghỉ ngơi, tắm biển và tham gia các hoạt động gắn liền với biển. Đây chính là cơ hội để người dân tại đây có thêm 1 khoản thu nhập rất khá, nhất là nghề đưa khách đi câu mực đêm.
“Miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng lọt top 20 làng đẹp nhất thế giớiNằm giữa những rặng dừa xanh ngát và những nhánh sông nhỏ uốn lượn, rừng dừa Cẩm Thanh mang hơi thở miền sông nước. Nơi đây được ví như “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng.
Vụ cứu người trong bão Kalmaegi: Những phút giây sinh tử và điều kỳ diệuSau khoảng 6 giờ trôi dạt, thúng câu bị sóng đánh lật úp, 3 người rơi xuống biển. Mỗi người trôi dạt một hướng giữa đêm tối mịt, gió bão dữ dội. Một người trong số đó đã may mắn sống sót.
Xã đảo duy nhất ở Gia Lai chằng néo nhà cửa ứng phó bão KalmaegiTrước ngày bão Kalmaegi đổ bộ bờ biển Nam Trung Bộ, chính quyền, quân và dân xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai) tất bật chằng néo nhà cửa, di dời thuyền lên bờ.
Cứu người trong bão Kalmaegi: Kỳ tích lại xuất hiệnAnh Lê Văn Sanh, một trong hai người lao xuống biển cứu nạn nhân tự tử, đã được cứu sống sau 2 ngày trôi dạt trên biển.
Lũ dâng cao, 7 tàu thuyền ở Phan Thiết bị cuốn trôiLũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Cà Ty (Lâm Đồng) dâng cao, xuất hiện dòng chảy nguy hiểm cuốn trôi 7 tàu thuyền của ngư dân.
Ngư dân Lâm Đồng khóc ròng bên xác tàu tả tơi sau trận lũ lịch sửTrận lũ lịch sử tại Lâm Đồng đã khiến hàng loạt tàu thuyền của ngư dân bị đánh chìm, gây thiệt hại nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả.
Hơn 18 giờ vượt sóng cứu ngư dân bị hôn mê sâu trên biểnSau hơn 18 giờ vượt sóng trong điều kiện bão số 12 diễn biến phức tạp, tàu SAR 631 đã tiếp cận tàu cá QNa-91892TS cấp cứu ngư dân bị tai nạn, hôn mê sâu.
Khẩn trương tìm kiếm tàu cá cùng 8 ngư dân mất liên lạc trên biểnTỉnh Gia Lai yêu cầu các lực lượng chức năng phối hợp tàu cá địa phương khẩn trương tìm kiếm tàu BĐ-97258TS cùng 8 ngư dân mất liên lạc trên biển.
Tặng Huân chương Dũng cảm cho hai công dân trôi dạt 48 giờ vì cứu ngườiChủ tịch nước Lương Cường đã tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho hai công dân của đặc khu Lý Sơn dũng cảm lao xuống biển cứu người trong bão Kalmaegi.
Hai người dân Lý Sơn cứu nạn trong bão Kalmaegi được khen thưởngUBND đặc khu Lý Sơn đã tặng giấy khen cho ông Phan Duy Quang và anh Lê Văn Sanh vì hành động lao ra biển cứu người giữa lúc sóng gió dữ dội trong bão Kalmaegi.
Cứu người trong tâm bão Kalmaegi: Cả 3 người sống sót sau 2 ngày trôi dạtCả 3 người dân đặc khu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trôi dạt trên biển trong bão Kalmaegi (bão số 13) đều đã được cứu sống.