Pembroria không phải thuốc đặc trị, chữa dứt điểm ung thưTheo các chuyên gia, nhiều người dân đang lầm tưởng, cho rằng loại thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép vào Việt Nam có thể chữa dứt điểm bệnh ung thư ở giai đoạn muộn.
Khẩn trương cung cấp rộng rãi thông tin nghiên cứu lâm sàng thuốc PembroriaCục Quản lý Dược, Bộ Y tế đang khẩn trương rà soát hồ sơ về các giai đoạn nghiên cứu lâm sàng thuốc Pembroria điều trị ung thư do Nga sản xuất, để cung cấp rộng rãi đến cộng đồng.
Nhiều người trẻ bỗng dưng rụng tóc trơ trọiTS.BS Vũ Thái Hà, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, ngày càng nhiều người trẻ bị rụng tóc mảng, rồi tật nhổ tóc... vì các thói quen ăn kiêng, sinh hoạt không điều độ, vì các vấn đề tâm lý.
Thuốc trị ung thư “phiên bản Nga” sẽ có tại Việt Nam vào năm 2026Theo Bệnh viện K, thuốc Keytruda được cấp phép tại Việt Nam từ năm 2017, chỉ định điều trị 14 loại bệnh ung thư. Thuốc Pembroria có cùng hoạt chất của Nga vừa được cấp phép có chỉ định tương tự.
Có gì trong thuốc Pembroria chữa ung thư vừa được cấp phép hoạt động?Thuốc Pembroria do Nga sản xuất được bào chế dưới dạng dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyền, có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Thuốc Pembroria của Nga được chỉ định cho các loại ung thư gì?Theo cơ sở đăng ký lưu hành, thuốc chống ung thư Pembroria do Nga sản xuất chỉ dùng theo đơn, và cần chú ý những tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, cắt cơn đau hơn 10 năm cho bệnh nhân 67 tuổiSau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Ngành thuốc lá trong kỷ nguyên phát triển xanh và có trách nhiệmTrong bối cảnh phát triển bền vững trở thành định hướng toàn cầu, bộ tiêu chí ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược và đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Thuốc chữa ung thư của Nga vừa được cấp phép có giá 18 triệu một lọCục Quản lý Dược cho biết, thuốc Pembroria (hoạt chất chính là Pembrolizumab, hàm lượng 100mg/4ml) do Công ty Limited Liability "PK-137" (Nga) sản xuất được cấp phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam.
Hà Nội: Trẻ nhập viện vì cúm tăng vọt, bác sĩ căng mình ngăn biến chứngTại Bệnh viện Nhi Hà Nội, số ca cúm A tăng đột biến, có thời điểm tới hơn nửa số giường bệnh là trẻ mắc cúm.
Chợ Rẫy vận hành máy MRI hiện đại nhất phía Nam, chụp nhanh gấp đôiĐây là hệ thống chụp cộng hưởng từ hiện đại nhất phía Nam cho đến nay, có khả năng chụp nhanh gấp đôi so với các dòng máy trước đó.
Nam thanh niên lên cơn dại vì vết chó cắn 6 tháng trướcBệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích, sợ nước, sợ ánh sáng, suy hô hấp và được đặt ống nội khí quản.