Đắk Lắk yêu cầu phòng khám thuê đất sai mục đích sớm di dờiDù được tỉnh Đắk Lắk phê duyệt cho thuê đất để xây dựng văn phòng, trưng bày sản phẩm nhưng một công ty vẫn cho thuê làm phòng khám, sai mục đích sử dụng đất.
“Tuýt còi” bưu điện tỉnh Bình Định vì cho thuê đất sai mục đíchLãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng việc Bưu điện tỉnh Bình Định cho các tổ chức thuê lại đất, văn phòng làm việc là không đúng theo quy định của Luật Đất đai.
Hà Nội: Thu hồi, đấu giá lại 19 khu đất trống, sử dụng sai mục đíchUBND TP Hà Nội yêu cầu trước ngày 15/8 các đơn vị phải nộp ngân sách nhà nước số tiền cho thuê đất sai mục đích, đồng thời thu hồi các khu đất đã trúng đấu giá để tổ chức đấu giá lại.
Đề xuất mới nhất gỡ vướng tính tiền chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ởVướng mắc về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở là vấn đề cấp bách, liên quan trực tiếp đến nhu cầu đất ở của người dân cần phải sớm tháo gỡ.
Nhiệm vụ nhiều nhưng cán bộ cấp xã có trình độ quản lý đất đai rất ítÔng Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai nhận định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nông nghiệp và Môi trường sáng 4/9.
HoREA kiến nghị giảm mạnh mức thu tiền chuyển đổi đất trong dự thảo mớiTheo dự thảo, mức thu tiền sử dụng đất không thấp hơn 30% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở. Đối với diện tích vượt hạn mức, mức thu 50-100% tiền sử dụng đất tùy loại.
Thêm 2 thủ tục đất đai được thực hiện tại cấp xãBộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định cho phép cấp xã thực hiện thêm 2 thủ tục đất đai.
Từ ngày 1/7, thủ tục đất đai được thực hiện thế nào?Từ ngày 1/7, 32 thủ tục hành chính về đất đai thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, 14 thủ tục thuộc thẩm quyền cấp xã.
Phân cấp thẩm quyền mạnh cho cấp xã trong lĩnh vực đất đaiĐại diện Cục Quản lý đất đai nhận định, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc phân cấp thẩm quyền mạnh mẽ cho cấp xã trong ký quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
Những ai được miễn, giảm tiền thuê đất mới nhất theo Nghị định 230/2025?Nghị định 230/2025 quy định miễn tiền thuê đất cho cả thời hạn thuê đối với đất thuộc dự án sản xuất sản phẩm công nghệ số trọng điểm, sản xuất phần mềm, chip bán dẫn, trí tuệ nhân tạo.
Công ty 100% vốn nước ngoài dùng đất sai mục đích, bị truy thu 2,2 tỷ đồngMột công ty có 100% vốn nước ngoài được tỉnh Bạc Liêu cho thuê đất từ 20 năm trước nhưng sử dụng sai mục đích hàng trăm nghìn m2.
“Thu hồi đất dự án thương mại, nên để dân và doanh nghiệp tự thỏa thuận”Theo GS Hoàng Văn Cường, với các dự án thương mại, dịch vụ, nên để doanh nghiệp và người dân tự thỏa thuận. Trường hợp đặc biệt khi đa số hộ dân (75-80%) đã đồng thuận mới tiến hành thu hồi bắt buộc.