Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcLiên quan đến hình ảnh một chú chó bị trói ở Trường THPT Kiến An (Hải Phòng), Ban Giám hiệu nhà trường đã thông tin rõ vụ việc và cho biết nhân viên bảo vệ liên quan đã chính thức nghỉ việc.
Một bảo vệ trường học ở Hải Phòng trần tình về hình ảnh chú chó bị tróiBảo vệ Trường THPT Kiến An (Hải Phòng) cho biết, thông tin trên mạng xã hội cho rằng có con chó đi lạc vào trường này và bị ông bắt trói để đưa đi thịt là không đúng sự thật.
Thầy giáo được minh oan sau 9 năm chuyển trường: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩnKết luận tố cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (cũ) của thầy giáo T. đã ban hành gần 4 tháng, trước khi hợp nhất 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nhưng tới nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Các mốc thời gian triển khai thi tốt nghiệp THPT trên máy tínhPhiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo, Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập xây dựng Đề án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đã diễn ra chiều 20/10.
Vụ thầy giáo bóp cổ đồng nghiệp: 5 lần bị kỷ luật, thách thức cả phụ huynhNam giáo viên tại Đắk Lắk xông vào bóp cổ đồng nghiệp vì bị nhắc nhở việc đỗ xe từng 5 lần bị nhà trường kỷ luật do có hành vi thiếu chuẩn mực, chửi bới, xúc phạm và đánh học sinh.
Thầy giáo bị đồng nghiệp bóp cổ ngay tại sân trườngNam giáo viên dạy giáo dục quốc phòng tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp (tỉnh Đắk Lắk), bị thầy giáo dạy toán của trường này bóp cổ, chửi bới khi bị nhắc nhở đỗ xe máy đúng quy định.
Chỉ còn 2 tuần cho các trường đại học chốt phương án tuyển sinh năm 2026Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng phải công bố các phương thức tuyển sinh từ năm 2026 ngay trong tháng 10.
Học trò dùng AI đo khí thải, biến dầu ăn thừa thành xà bôngTại cuộc thi “Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững năm 2025”, học trò có nhiều ý tưởng táo bạo hướng đến giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
Sở GD&ĐT Hà Nội: "Trường THPT chuyên ngoài công lập, tại sao không"?Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THPT chuyên ngoài công lập là mô hình rất mới. Tuy nhiên, đây chỉ là mong muốn vì các địa phương phải tuân thủ quy định của ngành Giáo dục.
Vụ thầy giáo bóp cổ đồng nghiệp: Sở GD&ĐT vào cuộcVới việc nam giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực, bóp cổ đồng nghiệp khi bị nhắc nhở đỗ xe đúng quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk chỉ đạo nhà trường xử lý người vi phạm theo đúng quy định.
Dấu ấn chương trình Đường lên đỉnh Saymee 2025Chương trình “Đường lên đỉnh Saymee 2025” đã khép lại một hành trình rực rỡ, để lại dấu ấn mạnh mẽ về một đấu trường tri thức cùng quỹ quà tặng dành cho giới trẻ.
Khi học sinh TPHCM trở thành người lính, nghệ sĩ trong giờ họcThay vì những tiết học chỉ gói gọn trong sách vở, nhiều trường học tại TPHCM mạnh dạn đổi mới bằng cách tích hợp liên môn, biến giờ học tập, rèn luyện của học sinh thành những dự án sống động.