Trí tuệ nhân tạo, làm sao để kiểm soát con dao hai lưỡi?Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể chơi cờ, lái xe hoặc chẩn đoán các vấn đề y khoa. Một số ví dụ của trí tuệ nhân tạo là phần mềm DeepMind’s AlphaGo của Google, các thiết bị tự lái của Tesla và dịch vụ Watson của IBM.
Vi phạm giao thông giảm gần 43% sau 1,5 tháng thực hiện Nghị định 168Sau 1,5 tháng thực hiện Nghị định 168/2024, CSGT Hà Nội đã xử lý hơn 24.000 trường hợp vi phạm (so với thời gian trước liền kề đã giảm hơn 42,9%); cảnh sát cũng trừ điểm hơn 2.700 giấy phép lái xe.
Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì đi ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào CaiTại cơ quan công an, chị L. cho biết, vào chiều 16/2, nữ tài xế điều khiển ô tô đi từ Lào Cai về Hà Nội, nhưng do không biết đường nên đã đi ngược chiều trên cao tốc.
Trừ 10 điểm bằng lái với tài xế xe khách đi ngược chiều cao tốcTài xế D. cho biết, khi điều khiển ô tô khách đi đến km78 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, anh đã điều khiển xe đi ngược chiều. Anh D. sau đó bị cảnh sát phạt 35 triệu đồng, trừ 10 điểm giấy phép lái xe.
Nhiều tài xế "chịu thiệt" khi đổi bằng lái B2 sang hạng mớiTừ sự nhầm lẫn rằng bằng lái B2 cũ chỉ được đổi ngang sang bằng B mới, nhiều tài xế "tá hỏa" nhận ra quyền hạn của 2 loại bằng lái này không tương đồng.
Lái xe ra đường, tài xế cần mang theo những giấy tờ gì?Theo Nghị định 168, hành vi không mang theo bằng lái xe sẽ bị phạt 200.000-300.000 đồng đối với xe máy và 300.000-400.000 đồng với ô tô.
Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến ngay tại nhàBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để đăng ký hồ sơ đổi giấy phép lái xe thông qua mạng Internet, sau đó nhận GPLX được cấp mới ngay tại nhà.
Xem xét cho tài xế B1, B2 đổi nhầm bằng được rút hồ sơLãnh đạo Sở GTVT TPHCM cho biết trường hợp người dân "trót" đăng ký đổi bằng lái hạng B1, B2 sang hạng B có thể xin rút hồ sơ để đổi sang bằng C1.
Chi tiết VinFast VF 3 tại Indonesia, có điểm khiến khách Việt "ghen tị"Bên cạnh tay lái nghịch, VF 3 đặt chân đến quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á với một số chi tiết đã được VinFast tinh chỉnh, trong đó có điểm cải tiến so với phiên bản đang bán tại nước ta.
Thiệt thòi khi đổi bằng lái B1, B2: Sở GTVT nói gì?Cán bộ Sở GTVT TPHCM khẳng định người dân được cấp đổi bằng lái từ B1, B2 sang C1 nếu đảm bảo điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên, việc cấp đổi online còn gặp trục trặc do lỗi phần mềm.
Điệp viên Ukraine đột nhập sâu 500km phá hủy radar tối tân của Nga?Các điệp viên Ukraine được cho là từng nhiều lần xâm nhập lãnh thổ Nga để phá hủy máy bay, tàu chiến cùng nhiều mục tiêu có giá trị cao khác.
Sai phạm ở trung tâm sát hạch lái xe Lào Cai: Hiệu trưởng "thoát" kỷ luậtKết luận của Công an tỉnh Lào Cai cho thấy, ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai, không hưởng lợi từ số tiền sai phạm của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.