3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp đáp ứng chính sách xanh của EUCông điện nêu rõ, chuyển đổi xanh một cách đồng bộ và toàn diện tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường sản phẩm xanh, bền vững nhiều tiềm năng.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.
Ông Trump tiết lộ di sản lớn nhất muốn để lại khi làm tổng thống MỹTổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông muốn để lại di sản với tư cách là một "người kiến tạo hòa bình" chứ không phải một "người chinh phạt".
Thủ tướng Đức tương lai tuyên bố muốn độc lập an ninh với MỹÔng Friedrich Merz, người dự kiến sẽ trở thành Thủ tướng Đức tiếp theo, cho biết ông đang tìm cách "độc lập" về an ninh với Mỹ và bày tỏ nghi ngờ về tương lai của NATO.
EU: Nga là bên chiến thắng trong cuộc đàm phán với MỹQuan chức ngoại giao hàng đầu của EU cho rằng các cuộc đàm phán ở Riyadh, Ả rập Xê út cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của Moscow và Nga là bên chiến thắng.
Ukraine sắp ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ sau cuộc "khẩu chiến"Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cho biết Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ ký một thỏa thuận khoáng sản với Mỹ trong thời gian tới.
Nhiều lãnh đạo nước ngoài đến Ukraine dự lễ kỷ niệm 3 năm chiến sựLễ kỷ niệm 3 năm chiến sự ở Ukraine diễn ra vào thời điểm khi Ukraine đang phải cố gắng thích nghi với môi trường quốc tế thay đổi trước những điều chỉnh chính sách của Mỹ.
Nga cảnh báo điều "không thể chấp nhận" đối với xung đột UkraineNgoại trưởng Nga tuyên bố Moscow chưa nắm được thông tin về kế hoạch hòa bình 3 điểm nhằm chấm dứt xung đột Ukraine.
Kiev thừa nhận kịch bản lính phương Tây tới Ukraine là không thực tếKiev thừa nhận kịch bản nước ngoài đưa quân tới lãnh thổ Ukraine để gìn giữ hòa bình là điều khó thành sự thật.
Ukraine thừa nhận mất hơn 46.000 quân sau 3 năm xung độtTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định con số thương vong của nước này thấp hơn nhiều so với của Nga.
Ukraine không chấp nhận "bị đứng ngoài", nêu loạt yêu cầu về an ninhTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phác thảo danh sách các đảm bảo an ninh mà ông muốn đưa vào thỏa thuận hòa bình khi Nga và Mỹ chuẩn bị tiến hành đàm phán.