Nên ăn đạm thực vật hay đạm động vật?Tỷ lệ đạm trong thịt bò là 18g/100g, thịt lợn nạc là 19g/100g, cá chép là 17g/100g. Trong các loại đậu đỗ, tỷ lệ đạm chiếm 21-25g/100g, đặc biệt trong đỗ tương đạm cao tới 35-40g/100g.
Ăn ít giúp sống thọBắt đầu bước sang tuổi 50, tôi giảm hẳn lượng cơm ăn hàng bữa, thức ăn chủ yếu là rau, đậu phụ ngoài ra thêm một chút cá hay thịt lợn nạc. Ngày nào tôi cũng bộ sang thăm, trò chuyện với các cụ hàng xóm trạc tuổi.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Đụng lợn ăn TếtNgày làng tổ chức đụng lợn Tết, bọn trẻ con chúng tôi háo hức chờ bát cháo lòng nóng hổi, thơm phức cha sẽ mang về.
Ăn gì để giảm mỡ xấu trong máu?Khoa học đã chứng minh chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol xấu. Từ đó, dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ.
Quán bánh mì phố cổ Hà Nội bị chê "bán đắt" mỗi ngày vẫn hết veo 800 chiếcBán 10.000 đồng một chiếc bánh mì chuột, bé bằng lòng bàn tay, quán chị Hòa nhiều lần bị thực khách chê đắt vì "ăn không đủ no".
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Phần thịt lợn, thịt bò nào tốt nhất cho sức khỏe?Đây là những loại thịt có chỉ số về năng lượng, lượng mỡ tốt nhất. Bên cạnh đó, những phần thịt này cũng có khả năng bổ sung vi lượng sắt cho cơ thể hàng đầu.
Ăn thịt bò hay thịt lợn tốt hơn?Nhiều người cho rằng thịt bò tốt hơn thịt lợn vì ít mỡ hơn và…đắt hơn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ dinh dưỡng liệu điều này có đúng?
Giải mã loại thịt lợn khiến khách lùng mua dù giá đắt đỏMột con lợn to khi thịt ra thì phần nạc nọng (thịt má) chỉ được khoảng 1-1,2 kg. Cho nên, phần thịt này luôn có giá đắt đỏ, thậm chí với hàng ngoại nhập còn lên tới 650.000 đồng/kg.