Quảng Ninh phát triển văn hóa giàu bản sắc, nâng cao đời sống nhân dânQuảng Ninh đặt văn hóa làm nền tảng phát triển, bảo tồn di sản, nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Nam sinh lớp 9 tử vong sau khi bị đánh bằng mũ bảo hiểmMột nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bị học sinh lớp 11 dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu dẫn tới chấn thương sọ não. Nạn nhân tử vong sau hơn một tháng điều trị.
Những hoạt động đặc biệt hiệu quả để giữ bộ não luôn trẻ trungTrải nghiệm sáng tạo có thể cải thiện sức khỏe não bộ, từ đó làm chậm quá trình lão hóa não. Đó là kết luận của một nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học quốc tế thực hiện tại 13 quốc gia.
Tại sao lấy 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam?Ở Việt Nam, lần đầu tiên ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958. Đến năm 1982, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính thức được xác lập.
Khoa học chứng minh: Âm nhạc giảm 39% nguy cơ mất trí nhớ ở người lớn tuổiMột nghiên cứu quy mô lớn trên hơn 10.000 người cao tuổi đã tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc tiếp xúc với âm nhạc và giảm đáng kể nguy cơ suy giảm nhận thức.
TPHCM: Gia đình vắt chanh vào miệng, bệnh nhân ngưng tim không thể cứu chữaGia đình cố vắt chanh cho uống với hy vọng người đàn ông sẽ tỉnh lại thay vì gọi cấp cứu ngay. Khi bác sĩ tiếp cận, bệnh nhân phù não nặng do thiếu oxy kéo dài.
Nam thanh niên lên cơn dại vì vết chó cắn 6 tháng trướcBệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích, sợ nước, sợ ánh sáng, suy hô hấp và được đặt ống nội khí quản.
Giấc mơ có màu hay đen trắng?Các nhà khoa học cho rằng não bộ có thể đang “tô màu” lại ký ức của bạn.
Những cách cực kỳ đơn giản ai cũng làm được để tăng cường trí nhớBạn đang tìm một mẹo đơn giản để tăng cường trí nhớ? Theo nghiên cứu mới, tập thể dục nhẹ là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để hỗ trợ sức khỏe não bộ và cải thiện trí nhớ.
6 điểm nóng bừa bộn chỉ cần dọn trong 10 phút là nhà gọn ngayChỉ với 10 phút mỗi ngày, bạn có thể làm mới không gian sống, biến nhà cửa từ bừa bộn trở nên ngăn nắp và thư thái đến bất ngờ.
3 giờ giăng lưới ngăn máu đông trôi từ chân lên phổi giữ mạng cô gáiCác bác sĩ vừa cứu sống một nữ bệnh nhân mắc hội chứng mạch máu hiếm gặp May - Thurner (MTS), khi huyết khối lan rộng đe dọa tính mạng trong bối cảnh bệnh nhân đang bị xuất huyết não cấp tính.
Mặc kệ lời bàn tán, tôi vẫn chi 20 triệu đồng/tháng giáo dục sớm cho conLà một người mẹ, tôi không đặt kỳ vọng rằng con phải giỏi hơn ai. Tôi chỉ mong con phát triển đồng đều, tự tin và được sống trong một môi trường thoải mái thể hiện khả năng của mình.