Thị trường ô tô châu Á: Cửa hẹp cho xe MỹGiám đốc hãng nghiên cứu thị trường J.D. Power & Associates tại Trung Quốc, ông Michael J. Dunne, vừa có một bài phân tích thị trường ô tô châu Á-Thái Bình Dương, và vị trí của ba “đại gia” xe hơi Mỹ - GM, Ford, Chrysler - tại đây.
Thương hiệu nào đang thống trị thị trường ô tô châu Á và thế giới?Năm 2016, dù Volkswagen là nhà sản xuất ô tô có doanh số cao nhất thế giới, nhưng nếu phân tích số liệu sâu hơn, sẽ thấy đây không phải là thương hiệu dẫn đầu nhiều thị trường nhất thế giới.
Mua xe cũ, người Mỹ đang chuộng xe điện hơn trướcGiá tốt, cơ sở hạ tầng sạc được cải thiện, công nghệ pin được cải tiến là những lý do khiến xe điện đã qua sử dụng trở thành lựa chọn hợp lý cho những người muốn bắt đầu trải nghiệm ô tô điện.
Vụ ô tô bị nhóm người đi xe máy đập kính: Mời 2 người làm việcPhát và Hùng khai nhận, vì nghĩ rằng anh T. bấm còi ô tô là để kiếm chuyện nên cả hai chặn đầu xe rồi dùng móc khoá đập vỡ kính chắn gió, chửi bới bị hại một lúc mới bỏ đi.
Tiêu hủy 100 con lợn nhiễm dịch tả châu PhiÔ tô tải chở 100 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi khi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bị cơ quan chức năng phát hiện.
Làm rõ vụ ô tô bị nhóm người đi xe "xì po" đập vỡ kínhThấy nhóm người chạy xe "xì po" đi vào làn ô tô, anh T. bấm còi xin đường nhưng bị nhóm này chặn đầu xe, đập cửa và dùng vật cứng làm bể kính chắn gió.
Trung Quốc vượt Nhật Bản về xuất khẩu ô tô sang AustraliaTrung Quốc lần đầu tiên vượt qua Nhật Bản để trở thành nguồn cung xe nhập khẩu lớn nhất vào Australia, đánh dấu bước chuyển đáng kể của thị trường ô tô nước này.
Hyundai lên kế hoạch ra mắt 36 mẫu xe mớiVới khoản đầu tư 26 tỷ USD vào thị trường Mỹ, tập đoàn ô tô Hàn Quốc cho biết sẽ ra mắt 36 dòng xe Hyundai và 22 dòng xe Genesis từ nay đến năm 2030.
Cú sốc dầu Trung Đông đang mở đường cho kỷ nguyên xe điệnGiá dầu tăng cao do xung đột Trung Đông đang tạo cú sốc lớn. Từ Mỹ, châu Á đến Việt Nam, người tiêu dùng ồ ạt chuyển sang xe điện để né gánh nặng chi phí nhiên liệu đắt đỏ.
Honda khai tử cùng lúc 3 mẫu ô tô điện vì khoản lỗ khổng lồDự án Zero Series và mẫu crossover Acura RSX bị khai tử vì Honda không muốn khoản lỗ thêm trầm trọng.
Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam MỹÔ tô điện giá rẻ của các thương hiệu Trung Quốc đang ngày càng được ưa chuộng, chiếm lĩnh thị phần tại nhiều nước đang phát triển, thách thức vị thế của các “ông lớn” Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
Tỷ phú Elon Musk bất ngờ tham gia điện đàm về xung đột tại IranTỷ phú Elon Musk đã tham gia một cuộc điện đàm cùng với Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về cuộc xung đột hiện nay ở Iran trong tuần này.