TPHCM: 114 là số tổng đài cứu hộ, cứu nạnUBND TPHCM vừa quyết định chọn số điện thoại 114 (Cứu hỏa) để làm tổng đài tiếp nhận thông tin về thiên tai và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thành phố.
Gặp tình huống khẩn cấp khi ứng phó bão Ragasa, người dân hãy gọi 112Người dân khi gặp tình huống khẩn cấp trong ứng phó với bão Ragasa có thể gọi vào tổng đài 112 để phối hợp với các lực lượng chức năng ứng phó kịp thời.
"Vua bão" Ragasa quần thảo Trung Quốc dữ dội, thiệt hại hàng trăm triệu USDBão Ragasa, "vua bão" mạnh nhất trong năm nay đã gây vỡ hồ, nước tràn như sóng thần và khiến Trung Quốc thiệt hại cả tỷ USD.
Drone AI của người Việt phát hiện vết nứt cầu, khả thi cho cứu nạn, cứu hộHệ thống máy bay không người lái do người Việt sáng tạo có khả năng tự động phát hiện vết nứt trên dầm cầu với độ chính xác tới 0,2 mm, mở ra kịch bản tiềm năng trong cứu nạn, cứu hộ.
Ủy ban 4 ViPEL: Ưu tiên dự án gần dân, tạo hạnh phúc cho cộng đồngDoanh nghiệp tại Ủy ban 4 ViPEL đề nghị chọn dự án tác động trực tiếp tới đời sống người dân, mang lại sức khỏe và hạnh phúc, hướng tới ký MOU công tư ngày 10/10.
Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu Phong Châu mớiThủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang dự lễ khánh thành cầu Phong Châu mới, sáng 28/9. Cầu được thông xe sớm hơn 3 tháng, tiết kiệm trên 196 tỷ đồng.
Lo ngại lũ lụt ập đến như sóng thần, người dân Đài Loan chạy đua sơ tánTrước mối lo ngại lũ lụt tiếp tục ập đến do bão Ragasa, nhiều người dân Đài Loan ngày 24/9 chạy đua sơ tán đến khu vực an toàn hơn.
Đài Loan: Siêu bão Ragasa gây vỡ hồ, cuốn trôi cầu, 260 người mắc kẹtSiêu bão Ragasa đổ bộ đảo Đài Loan, gây mưa lớn làm vỡ hồ, khiến một thị trấn ở huyện Hoa Liên bị ngập lụt.
Đề xuất tích hợp các đầu số 113, 114, 115 thành một đầu số duy nhấtBộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2025-2030, trong đó đề xuất xây dựng Tổng đài quốc gia cấp cứu ngoại viện với một đầu số duy nhất.
Vỡ hồ ở Đài Loan do siêu bão Ragasa, 14 người chếtHoàn lưu bão Ragasa đã gây mưa lớn ở đảo Đài Loan, kéo theo sạt lở đất, vỡ hồ khiến ít nhất 14 người tử vong. Siêu bão cũng bắt đầu ảnh hưởng đến Trung Quốc đại lục.
Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài LoanSiêu bão Ragasa càn quét khiến nước tràn vào khách sạn ở Hong Kong và vỡ hồ chứa ở Đài Loan, gây tổn thất cho các khu vực ven biển Trung Quốc.
"Ragasa là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử trên Biển Đông"Khi vào Biển Đông, bão Ragasa được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2025 và mạnh nhất trong lịch sử, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp.