Thủ đoạn thao túng tâm lý người trẻ để bắt cóc online, tống tiền qua mạng“Kẻ gian không dùng súng hay dao, mà dùng tâm lý để khiến nạn nhân tự mở két”, Thượng tá Đào Trung Hiếu cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, khi nạn nhân bị thao túng tâm lý như bị “bắt cóc tinh thần”.
Campuchia trục xuất 74 công dân Trung QuốcCampuchia hôm nay 6/7 đã trục xuất 74 công dân Trung Quốc, vốn đang bị Bắc Kinh truy nã vì nghi có liên quan đến hành vi tống tiền qua mạng và điện thoại.
Người phụ nữ bị bạn trai doanh nhân trên mạng tống tiền 4 tỷ đồngQuen bạn trai qua mạng, người phụ nữ ở Hà Tĩnh mất 400 triệu đồng và bị ép chuyển thêm 4 tỷ đồng.
Kết cục khi "chat sex" trên mạngTheo Công an Hà Nội, các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội thường dùng hình ảnh đại diện là phụ nữ trẻ, ăn mặc khiêu gợi để gạ nhiều thanh niên nhẹ dạ sa vào bẫy, sau đó đe dọa, tống tiền.
Mạo danh công an, bắt cóc giám đốc để tống tiền 4,5 tỷ đồngThiếu tiền tiêu, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc lên kế hoạch cùng đồng phạm bắt cóc vị giám đốc là đồng hương, đòi tiền chuộc 4,5 tỷ đồng.
Cô gái bị phạt tù vì tống tiền Son Heung MinViện kiểm sát Hàn Quốc đã đề nghị mức án nghiêm khắc đối với nhóm bị cáo tống tiền Son Heung Min bằng cách bịa đặt chuyện mang thai với tiền đạo này.
Cán bộ ngân hàng vay 4,8 tỷ đồng của người dân rồi bỏ trốnĐầu tư tài chính qua mạng nhưng thua lỗ, phó phòng giao dịch của một ngân hàng tại Đắk Lắk đã vay mượn của một phụ nữ số tiền 4,8 tỷ đồng để lừa đáo hạn ngân hàng nhưng sau đó đã chiếm đoạt.
Giải cứu một thanh niên bị “bắt cóc online”, tống tiền 200 triệu đồngN.V.M.T. rời nhà đi học và bị một đối tượng lạ gọi điện qua mạng xã hội, giả danh công an, đe dọa liên quan đến “vụ án rửa tiền” và yêu cầu rời khỏi nhà thuê phòng nghỉ để “làm việc”.
Nam sinh viên bị ép xin 350 triệu đồng để “chứng minh thu nhập đi du học”Các đối tượng lừa đảo chiếm quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội của một nam sinh viên 18 tuổi, sau đó dựng lên kịch bản giả để tống tiền gia đình nạn nhân.
Bộ Nội vụ ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên khắc phục mưa lũHưởng ứng lời kêu gọi sẻ chia tại lễ phát động ngày 24/11, cán bộ ngành Nội vụ đã đóng góp 1 tỷ đồng gửi tới đồng bào miền Trung, Tây Nguyên nhằm hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
Một phụ nữ Hải Phòng suýt chuyển gần 200 triệu đồng cho người lạ trên mạngMang nhiều tiền mặt đến phòng giao dịch để chuyển khoản theo yêu cầu của người lạ trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Hải Phòng đã được nhân viên quỹ tín dụng và công an xã kịp thời can ngăn.
Chat sex rồi bị tống tiền, nhiều người không dám trình báoChat sex trên mạng xã hội sau đó bị ghi hình và tống tiền, nhiều nạn nhân do xấu hổ, lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nên chuyển tiền cho đối tượng mà không dám trình báo cơ quan công an.