Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Sai lầm trong ăn uống khiến đường huyết tăng vọtVới bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bữa, ăn bánh mì trắng... có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng tuổi thọ: Bao nhiêu là đủ?Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Câu hỏi là bạn nên ăn bao nhiêu ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày?
Masan Consumer hé lộ 7 công nghệ tiên tiến tích hợp trong một hộp cơm tự chínNgày 30/10, Masan Consumer (mã: MCH) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư. Trong đó, đại diện MCH tiết lộ nhiều điểm nổi trội của hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp công ty đón đầu xu hướng tiêu dùng.
Lễ 2/9: Cách bảo vệ gan đơn giản trước chuỗi tiệc tùngTrong dịp lễ Quốc Khánh 2/9, việc sử dụng bia rượu là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng những biện pháp tự nhiên trên, bạn có thể bảo vệ gan của mình và duy trì sức khỏe tốt.
Chất xơ rẻ bèo là kẻ thù của tiểu đường và bệnh tim mạchBằng cách tăng cường tiêu thụ rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Tiêu thụ 4 loại thực phẩm này, bạn dễ mắc ung thư đại tràng sớmNghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều người mắc ung thư đại tràng ở độ tuổi trẻ hơn, được gọi là ung thư đại tràng sớm. Lối sống, chẳng hạn như những gì bạn ăn, có thể đóng một vai trò.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Gạo lứt có tốt hơn gạo trắng?Gạo lứt thường có nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng. Nó có nhiều chất xơ, magie và các chất dinh dưỡng khác hơn.
Những món quen thuộc trên mâm cơm là khắc tinh của bệnh tật mùa nồm ẩmĐể tăng cường "lá chắn" tự nhiên của cơ thể trước các mầm bệnh, mọi người cần xây dựng cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học.
Khó ngờ với các món ăn dễ tìm nhưng chống ung thư thần kỳPhương thuốc hiệu quả để đẩy lùi các loại ung thư có thể nằm ngay trong bếp nhà bạn.