Làng đúc tượng ông Công ông Táo độc nhất nơi xứ HuếNhững ngày cận Tết, làng Địa Linh, ngôi làng duy nhất tại Thừa Thiên Huế còn lưu giữ nghề đúc tượng tượng ông Công ông Táo lại tất bật cho việc cung ứng sản phẩm ra ngoài thị trường.
Nghề nặn tượng ông Công, ông Táo ở Hội An gặp khó vì... mưa kéo dàiTừ đầu tháng 11 âm lịch hằng năm, người dân làng gốm Thanh Hà (Hội An) đã tất bật làm tượng ông Công, ông Táo, nhưng năm nay do mưa rét kéo dài nên sản xuất gặp rất nhiều khó khăn.
Rộn ràng đúc tượng ông Công, ông Táo ở làng gốm trăm năm tuổiLàng gốm Thanh Hà (Hội An) là nơi ra đời của hàng nghìn tượng ông Công, ông Táo dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân. Những ngày này, tượng đang được hoàn thành gấp rút để lên xe đi khắp mọi miền cho kịp ngày 23 tháng Chạp có mặt trên mâm cúng.
Mục sở thị cách làm ông Công, ông Táo cực đơn giảnLàng gốm Thanh Hà (TP Hội An, Quảng Nam) có tuổi đời hơn 500 năm, là nơi cho ra đời hàng nghìn tượng ông Công, ông Táo phục vụ cho Tết Nguyên đán hàng năm.
01:11Nặn tượng Táo quânLàng gốm Thanh Hà (TP Hội An, Quảng Nam) có tuổi đời hơn 500 năm, là nơi cho ra đời hàng nghìn tượng ông Công, ông Táo phục vụ cho Tết Nguyên đán hàng năm.
Nghề làm tượng tiễn ông Công ông Táo ở Hội An vào mùa TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu này, lò gốm của những gia đình ở làng gốm Thanh Hà (Hội An, Quảng Nam) lại đỏ lửa, cho ra lò những tượng ông Công, ông Táo phục vụ thị trường.
Đợt mưa hiếm gặp biến nơi khô hạn nhất nước chìm trong lũNinh Thuận cũ (nay thuộc tỉnh Khánh Hòa) là vùng khô hạn nhất cả nước, nhưng năm nay nhiều nơi lại chìm trong nước lũ.
Mỹ nhân thế hệ mới của Trung Quốc “kêu cứu” vì bị đồn là đàn ông đóng giảNữ diễn viên Trung Quốc Trần Đô Linh vừa phải lên tiếng phủ nhận tin đồn cho rằng cô đang bị kiểm soát và người xuất hiện trước công chúng thời gian qua thực chất là một người đàn ông đeo mặt nạ.
Nam công nhân bị điện giật khi thi công bảng hiệu ở TPHCMTrong lúc thi công bảng hiệu cho cửa hàng thời trang ở TPHCM, một công nhân không may bị điện giật, phải nhập viện cấp cứu.
Hành trình 5 năm VinFuture trở thành biểu tượng của niềm tin vào sức mạnh khoa họcGS Richard Henry Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture, chia sẻ từ ý tưởng táo bạo cách đây 5 năm, VinFuture đã trở thành biểu tượng của niềm tin vào sức mạnh khoa học vì nhân loại.
Hiệu quả cắt lũ của đập, hồ chứa nước “chưa đạt kỳ vọng”Cục trưởng Nguyễn Tùng Phong thừa nhận hiệu quả cắt lũ của đập, hồ chứa nước nhìn tổng thể vẫn chưa đạt kỳ vọng, nhất là với những hồ chỉ có tràn tự do, không có cửa van điều tiết.
“Vua men gốm” tặng tượng dát vàng để đấu giá, ủng hộ vùng lũ miền TrungNghệ nhân Trần Độ, người được mệnh danh là “vua men gốm” Bát Tràng đã dành tặng tượng linh vật Long Mã có dát vàng để đấu giá, gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.