Chỉ hái mỗi ngọn cây đắng chát, nông dân thu về 300 triệu đồng/năm50 năm nay, bà Chi cần mẫn trồng, chăm sóc vựa chè. Cây không phụ lòng người, những đồi chè cứ thế xanh tốt, giúp bà có thu nhập nhiều người ao ước.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Chè héo úa hàng loạt vì nắng nóng, nông dân căng mình chống hạnNắng hạn kéo dài khiến đồi chè ở vùng cao Hà Tĩnh héo úa, cháy khô. Chủ vườn cùng chính quyền địa phương đang dùng nhiều cách ứng phó.
Xót ruột vì cây héo khô, người trồng chè thức trắng đêm tưới nướcGần 2 tháng nay hàng trăm hộ dân trồng chè ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải thức trắng đêm tìm mọi cách để cứu sống cây chè - nguồn kinh tế chủ lực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn hán.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Khám phá thủ phủ "vàng xanh" Sà Dề Phìn, tỉnh Lai ChâuVùng chè cổ Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 gốc cây chè cổ thụ. Đây là điểm nhấn thu hút khách du khách, cũng là một trong những định hướng trọng tâm của chính quyền huyện.
Vựa chè lớn nhất Hà Tĩnh "cháy khô" vì nắng nóngHương Sơn là 1 trong 3 huyện có nền nhiệt độ cao nhất ở Hà Tĩnh trong đợt nắng nóng kinh hoàng này. Đó là lý do khiến hàng trăm ha chè nguyên liệu đang đứng trước nguy cơ bị thiêu cháy.
Cam FVF - Điển hình của ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp xanh, bền vững"Trồng cam FVF theo mô hình nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ hiện đại giúp người dân có hướng đi mới, cải thiện kinh tế", ông Nguyễn Văn Nam - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nhận định.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Nắng nóng như đổ lửa, hàng trăm ha chè "chết cháy" nông dân xứ Nghệ điêu đứngNắng nóng với nền nhiệt cao kéo dài hơn 1 tháng qua đang gây nên tình trạng hạn hán diện rộng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hàng trăm ha diện tích cây công nghiệp ngắn ngày cháy lá, khô cây.
Phát hiện cơ sở sử dụng chất kích thích tăng trưởng giá đỗCơ quan chức năng xác định, cơ sở tại Huế sử dụng hóa chất có thể gây ngộ độc cấp tính, tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng để kích thích giá đỗ, bán sản phẩm ra thị trường.