Bất an suất ăn sẵn cho công nhânBan Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ đề xuất đóng cửa cơ sở cung cấp suất ăn sẵn có nhiều sai phạm nghiêm trọng.
Suất ăn sẵn - “Bóng ma” gây ngộ độc cho người lao độngThực phẩm chế biến suất ăn sẵn mua với giá rẻ, quy trình chế biến, vận chuyển không đảm bảo đang là “bóng ma” gây ra các vụ ngộ độc cho người lao động. “Doanh nghiệp đừng tham một bát, bỏ một mâm, cần thấy rằng nếu có sức khỏe tốt, năng suất công việc sẽ tăng.”
Vụ suất ăn có ấu trùng: Xử lý vi phạm hành chính Trường Thực nghiệmThời điểm Đoàn liên ngành kiểm tra, Trường Thực nghiệm (Hà Nội) có hành vi vi phạm hành chính. Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn không bảo đảm vệ sinh, gây ô nhiễm thực phẩm.
TPHCM: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm rình rập học sinhBên cạnh những vụ ngộ độc thực phẩm xảy đến với công nhân, suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các trường học đang tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho học sinh. Để bảo vệ sức khỏe cho học trò, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố sẽ siết chặt quản lý.
Bộ Trưởng Bộ Y tế thị sát chất lượng thực phẩm cuối nămKiểm tra chất lượng vệ sinh cho bữa ăn của công nhân tại công ty Pou Yuen và một cơ sở chế biến suất ăn sẵn, Bộ trưởng tạm hài lòng, nhưng Bộ trưởng lại quan ngại trước việc kinh doanh các mặt hàng phụ gia thực phẩm, hóa chất tại chợ Kim Biên.
Hà Nội: Phạt tiền trăm triệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩmChi cục An toàn thực phẩm Hà Nội cho biết, trong quý IV năm 2018, Chi cục đã thành lập 2 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, cơ sở thực phẩm khác. Đã có 135 cơ sở được kiểm tra, trong đó phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 23 cơ sở với số tiền phạt hơn 155 triệu đồng.
Người phụ nữ gây sốt với căn bếp ngăn nắp, bán chè thu 75 triệu đồng/lầnKinh doanh đồ ăn, chị Hiền sống tại Nghệ An, bất ngờ khi hình ảnh căn bếp của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Chủ quán chạy Mazda 6 đi bán xôi "vì đam mê", đón 1.000 lượt khách/ngàyMỗi ngày, chị Ngân lại chạy chiếc Mazda 6 đi bán xôi, bánh mì trước cổng một trường đại học, cốp xe trở thành quầy đồ ăn. Bà chủ từ chối tiết lộ doanh thu, chỉ khẳng định "bán vì đam mê".
Phát hiện thành phần trong lẩu có thể tăng hiệu suất của pinKonjac glucomannan, một thành phần thường xuất hiện trong món lẩu, có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất của pin.
Xôi gấc, bánh bao hoa sen đắt hàng dịp rằm tháng GiêngVới mức giá dao động 30.000-120.000 đồng, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ngày rằm tháng Giêng như xôi gấc, set bánh bao, bánh cốm, thạch rau câu... được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Bị nhà hàng buffet đuổi vì ăn nhiều, khách tức giận gây náo loạnNgười đàn ông ở Trung Quốc tỏ ra tức giận và phản ứng quyết liệt khi bị nhân viên quán buffet đuổi ra ngoài.