Ý Đảng hợp lòng dân: Tái định cư sau Yagi và “những ngôi làng của niềm tin”Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chia sẻ: "Ý Đảng hợp lòng dân là khẳng định của người dân đối với chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, nhất là đối với các công trình tái định cư sau bão".
Làng Nủ sau bão: Từ nước mắt tang thương đến nụ cười hồi sinhGiữa vùng đất từng tang thương bởi bão lũ, khu tái định cư Làng Nủ (xã Phúc Khánh, Lào Cai) nay đã rộn ràng tiếng trẻ thơ, rực rỡ sắc thêu của những bàn tay cần mẫn.
Hủy nổ quả bom nặng gần 300kg ở Lào CaiLực lượng chức năng xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai đang tiến hành hủy nổ quả bom nặng khoảng 300kg được người dân phát hiện từ cuối tháng 9 vừa qua.
Mưa lũ ở Lào Cai gây thiệt hại khoảng 2.750 tỷ đồngNhà chức trách cho biết, mưa lũ tại Lào Cai đã làm 5 người chết, 5 người mất tích và 10 người khác bị thương, hơn 9.700 ngôi nhà bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại trên địa bàn khoảng 2.750 tỷ đồng.
Một người mất tích, 3 người bị thương do mưa lũ ở Lào CaiSở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, trên địa bàn tỉnh đã có 1 người mất tích, 3 người bị thương.
Cần chế tài bắt buộc để liên thông dữ liệu căn cước điện tửĐại biểu Sùng A Lềnh cho rằng quy định về căn cước điện tử là bước tiến lớn trong chuyển đổi số, nhưng cần có lộ trình, chế tài rõ ràng để bảo đảm liên thông dữ liệu và hiệu quả thực thi.
Lào Cai: Trồng dược liệu để thoát nghèoTỉnh Lào Cai có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng nên số lượng loài cây dược liệu phong phú, nhiều loài có giá trị y dược rất cao. Trồng cây dược liệu trở thành hướng đi mới giúp người dân nơi đây thoát nghèo.
Mưa lũ cuốn trôi 3 người ở Lào CaiDo ảnh hưởng của bão số 5, nhiều khu vực tại tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn, gây sạt lở đất. Mưa bão cũng khiến 3 người bị lũ cuốn trôi, tới nay đã tìm được 2 người.
Xe máy "đu dây" qua điểm sạt lở 20m trên đèo Khau Phạ ở Lào CaiDo tuyến đường trên đèo Khau Phạ, tỉnh Lào Cai bị sạt lở, có điểm dài tới 20m, người dân đã sử dụng ròng rọc để chuyển xe máy qua điểm sạt lở.
9,7 triệu USD viện trợ các địa phương ảnh hưởng bởi bão Bualoi, MatmoCác đại sứ quán và tổ chức quốc tế viện trợ, cam kết viện trợ cho các địa phương của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi), bão số 11 (Matmo) khoảng 9,7 triệu USD.
Đất đá sạt lở "cuốn bay" 30m đường đèo Khau PhạDo ảnh hưởng của mưa lũ, đất đá từ trên núi sạt lở khiến 30m đường trên đèo Khau Phạ bị "cuốn trôi" xuống vực, giao thông tê liệt.
Tối nay mở 2 cửa xả lũ hồ thủy điện Hòa BìnhCông điện của Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường nêu rõ yêu cầu mở 2 cửa xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình vào lúc 18h và 24h hôm nay.