Cẩn trọng với nợ; Hàng triệu người dân sắp chịu thêm phí mới?“Cần thận trọng hơn với vấn đề nợ của nền kinh tế. Sống trên núi nợ thì phải tính làm ăn ra sao đây?”, lưu ý của chuyên gia kinh tế Lưu Bích Hồ đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.
Mã số 5814: Người phụ nữ khuyết tật sống cô độc mong vòng tay nhân ái sẻ chiaTrong căn nhà nhỏ ven ao, bà Sinh gầy gò với đôi tay co quắp vẫn lặng lẽ chống lại bệnh tật và cô đơn. Sau bao mất mát, bà rất cần vòng tay nhân ái thắp ánh sáng và sưởi ấm cuộc đời.
Vay tiền lãi suất cao, “thế chấp" bằng clip, hình ảnh nhạy cảmCông an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyệt đối không tham gia các hình thức vay tiền bắt người vay thế chấp bằng clip, hình ảnh nhạy cảm.
Khách Việt ồ ạt đến Nhật Bản, theo dấu "quái vật tuyết" để tránh chen chúcLượng khách Việt đến Nhật Bản tăng mạnh trong dịp cuối năm và đầu năm mới. Đâu là lựa chọn phù hợp để du khách vừa tránh chen chúc, vừa tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp mùa đông ở xứ sở hoa anh đào?
Vây bắt trăn "khủng" dài 2m, nặng 15kg bò vào nhà người dân ở An GiangTheo người dân phường Vĩnh Tế (tỉnh An Giang) con trăn nặng khoảng 15kg, dài hơn 2m họ vừa bắt được có thể là trăn do người dân phóng sinh trên núi bò xuống khu dân cư.
Bỏ lương nghìn USD ở Hà Nội, chàng trai lên núi sống, tiêu 5 triệu/thángBỏ công việc ở thành phố, chàng trai quê Hòa Bình (cũ) chọn trở về sống trên núi, chạm tay vào thiên nhiên và chi tiêu thoải mái với 5 triệu đồng/tháng.
Các phi vụ đòi nợ khiến Được “Đất Bắc” cùng đồng bọn sa lướiKhông chỉ gây sức ép với người vay, Được "Đất Bắc" cùng đồng bọn còn nhắm đến thân nhân của con nợ, khiến họ mất uy tín và sống trong chuỗi ngày thấp thỏm.
Hành trình 10 năm gieo tri thức của phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào CaiHành trình 10 năm của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai (24/12/2015-24/12/2025) không chỉ là câu chuyện về mở rộng quy mô đào tạo, mà còn là quá trình bền bỉ gieo trồng tri thức trên vùng miền núi phía Bắc.
Giảm lãi suất cho vay hộ nghèo - cơ hội để người dân phát triển sinh kếTừ ngày 1/12, Ngân hàng Chính sách xã hội điều chỉnh giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách. Đây là cơ hội để hộ nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển sinh kế.
Nhiệt độ giảm sâu, xuất hiện băng giá dày nhất từ đầu đông trên FansipanBăng giá dày nhất từ đầu đông đến nay đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) khiến du khách thích thú.
Hai người đàn ông trong đường dây ma túy ở TPHCM lĩnh án tử hìnhChỉ vì thua cá độ đá gà và nợ nần, Trần Thanh Hiếu đã lao vào con đường mua bán ma túy xuyên biên giới, lôi kéo nhiều người tham gia. Kết cục, Hiếu và đồng phạm Nguyễn Văn Xành cùng lĩnh án tử hình.
Mã số 5787: Chồng u bướu, con bệnh hiểm, người phụ nữ chăn bò thuê gồng gánh gia đìnhBé Quý mắc tan máu bẩm sinh thể nặng từ năm 2 tuổi, trong khi gia đình thuộc diện hộ nghèo sống ở vùng núi. Nhiều lúc không vay được tiền đưa Quý đi viện, cha mẹ nghèo bất lực nhìn con chịu đau.