Vì sao số ca Covid-19 tại TPHCM tăng nhanh?Hiện nay dịch Covid-19 đang "nóng" ở TPHCM và một số tỉnh thành phía Nam. Theo GS.TS Phan Trọng Lân, virus lây lan nhanh cộng thêm các hành vi có nguy cơ lây nhiễm cao làm gia tăng số mắc mới.
Tuổi thọ, chiều cao của người dân TPHCM ngày càng tăng do đâu?Số liệu thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của người dân TPHCM tăng vọt sau 45 năm, đồng thời cao hơn tuổi thọ trung bình cả nước.
30 năm hành trình của Bùi Tiến Tuấn không chỉ có tranh lụaTriển lãm kỷ niệm 30 năm đồng hành cùng hội họa của Bùi Tiến Tuấn trưng bày gần 100 tác phẩm, thu hút sự chú ý của giới điệu mộ.
Công nhân dệt may lương thấp, môi trường làm việc khắc nghiệtCông nhân ngành dệt may phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt với bụi, tiếng ồn, nóng nực, tăng ca kéo dài... nhưng thực tế thu nhập chỉ ở mức trung bình.
Covid-19 có còn nguy hiểm, triệu chứng khác cúm thế nào?Người dân hoàn toàn có thể thích ứng với Covid-19 một cách an toàn bằng cách duy trì các biện pháp bảo vệ sức khỏe hợp lý, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang trước những ca mắc mới.
Giám đốc Sở Y tế TPHCM hỏi AI bệnh viện sản nào tốt nhất, kết quả ra sao?Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã hỏi phần mềm trí tuệ nhân tạo quốc tế (AI), rằng bệnh viện nào có khoa sản mạnh nhất, phát triển nhất Việt Nam? AI sau đó đã nêu tên 2 đơn vị.
Ngày này 5 năm trước: Một sự kiện y tế làm thay đổi hoàn toàn thế giớiCovid-19 đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử nhân loại. Mỗi người trong chúng ta đều ít nhiều chịu sự ảnh hưởng của "đại dịch trăm năm" theo nhiều cách khác nhau.
Virus gây viêm phổi HMPV gia tăng ở Trung Quốc có giống Covid-19?Trước ý kiến cho rằng virus gây viêm phổi trên người HMPV lây lan nhanh với triệu chứng tương tự như cúm và Covid-19, chuyên gia y tế công cộng đã lên tiếng.
Bộ Y tế cảnh báo dịch sởi tăng cao, hơn 111 lầnTừ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận hơn 20.000 trường hợp nghi sởi, trong đó có gần 5.000 ca dương tính. So với cùng kỳ năm 2023, số ca nghi sởi cao hơn 52,9 lần, số sởi dương tính cao hơn 111 lần.
Ông Phan Văn Mãi: Tôi xin mang theo ân tình của TPHCMÔng Phan Văn Mãi bày tỏ sự xúc động khi rời TPHCM, nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội. Ông cam kết tiếp tục làm mọi việc trong khả năng vì sự phát triển của TPHCM.
Một bệnh viện ở TPHCM khám gần 71.000 lượt "bệnh tình dục" năm 2024Trong gần 71.000 lượt đến bệnh viện tuyến cuối về da liễu ở TPHCM khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục năm 2024, có một bệnh chiếm hơn 36.700 ca, vượt xa lượng bệnh giang mai.