Học sinh chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm Covid-19Với niềm đam mê sáng tạo, hai nam sinh tại Quảng Trị đã hoàn thiện robot lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, với hy vọng nâng cao hiệu suất lấy mẫu xét nghiệm, giảm gánh nặng cho ngành y tế.
“Trốn nắng” những ngày thời tiết khắc nghiệt - Đừng bỏ quên sức khỏe vì ngại ra đườngGiữa sự ngột ngạt của mùa hè, nhiều người sẵn sàng hủy bỏ các cuộc hẹn, trì hoãn công việc để được an toàn trong phòng điều hòa. Thế nhưng, có một thứ không nên trì hoãn, đó là việc kiểm tra sức khỏe khi cơ thể phát ra tín hiệu cảnh báo.
4 tấn cá chết bất thường trong một buổi sángChỉ còn khoảng một tháng nữa đến kỳ thu hoạch, hàng tấn cá rô phi xuất khẩu của một hộ dân ở Thanh Hóa bất ngờ chết hàng loạt. Chủ hồ nghi vấn bị kẻ gian hãm hại.
MEDLATEC và Vietnam Post hợp tác mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn quốcHệ thống Y tế MEDLATEC và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) ký kết thỏa thuận hợp tác, mở ra nhiều cơ hội phát triển các giải pháp y tế tiện ích, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Từ dấu hiệu tưởng viêm tiết niệu, người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệtVới biểu hiện tiểu khó, tiểu buốt, nam bệnh nhân 71 tuổi ở Hà Nội đi khám vì nghĩ viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, bác sĩ phát hiện nhân cứng tại tuyến tiền liệt, kết quả chẩn đoán ung thư.
Đánh giá eufy Omni C28: Robot lau nhà cuộn lăn giá rẻ nhưng còn hạn chếeufy Omni C28 cạnh tranh với một số đối thủ trong cùng phân khúc như Roborock Q Revo S Pro, Dreame L10s Ultra Gen 2, Ecovacs T30C Gen2.
CES 2026: Nhược điểm lớn nhất của robot hút bụi đã được khắc phụcRobot hút bụi giờ đây đã được trang bị thêm “chân” để leo lên cầu thang, giúp khắc phục nhược điểm lớn nhất của loại thiết bị này.
VinDynamics hợp tác Tập đoàn Schaeffler phát triển robot hình ngườiNgày 21/4, VinDynamics công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Schaeffler, nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và phát triển các cấu kiện cốt lõi cho robot hình người, hướng tới các thỏa thuận thương mại trong tương lai.
Kiểm tra ma túy hàng trăm công nhân và tài xế tại khu công nghiệp ở TPHCMLực lượng công an liên tục tổ chức các đợt kiểm tra ma túy đối với tài xế, công nhân của các công ty trong khu công nghiệp Sóng Thần, phường Dĩ An (TPHCM).
Xã chuyên trồng “cây tỷ đô” đưa robot AI phục vụ dân, giảm việc cho cán bộNhằm phục vụ người dân thuận tiện, hiệu quả và giảm tải đáng kể áp lực công việc cho đội ngũ cán bộ, công chức "một cửa", xã Ea Knuếc (Đắk Lắk) tiên phong đưa robot AI vào phục vụ hành chính công.
Clip “thang máy chở người bất ngờ rơi tự do” nổi bật tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc thang máy bất ngờ rơi tự do khi bên trong đang có hai người đàn ông, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, là một trong những clip nổi bật mạng xã hội tuần qua.
Thủy sản chết bất thường ở Nghệ An, chưa thể kết luận nguyên nhânNhiều diện tích nuôi ốc bươu đen và cá tại Nghệ An xuất hiện tình trạng chết bất thường sau mưa lớn, giông lốc. Ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm, chưa kết luận nguyên nhân cụ thể rõ.