Những đêm không ngủ của người dân rốn lũ Hòa ThịnhSau lũ dữ, xã Hoà Thịnh chìm trong mất mát và bóng tối khi nhà cửa tan hoang, điện nước chưa hồi phục. Giữa nỗi đau mất người thân, bà con gắng gượng để dựng lại cuộc sống sau cơn “đại hồng thuỷ”.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ Đắk LắkPhó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tại phường Đông Hòa và khẳng định Đảng, Nhà nước đang tập trung nguồn lực để ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ gây ra.
Vợ chồng ôm thùng xốp, bình nước bơi 500m trong lũ dữ để thoát thânTrong tình huống khẩn cấp, lực lượng cứu hộ chưa đến kịp, một cặp vợ chồng ở Gia Lai dùng thùng xốp, bình nước bơi hơn 500m để thoát thân trong lũ dữ.
Thầy cô bơi đến trường tiếp tế đồ ăn cho gần 500 học sinh bị ngậpThay vì đón 20/11, thầy cô Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) bơi trong nước sâu để tiếp tế cho gần 500 học sinh, sinh viên đang tránh lũ trong khu nội trú của trường.
Bộ đội vượt lũ cứu người phụ nữ suy kiệt vì 4 ngày chưa được chạy thậnLực lượng của Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) đã vượt lũ đưa một người phụ nữ bị suy kiệt do 4 ngày chưa được chạy thận đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Quảng Nam để cấp cứu.
Hơn 400 chiến sĩ công an vào "rốn lũ" giúp dân dựng nhà, dọn trườngNgay từ 5h ngày 4/8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát, thanh niên tình nguyện đã vào các bản làng bị lũ quét tàn phá ở Điện Biên để giúp nhân dân dựng lại nhà, dọn dẹp trường học.
Hỗ trợ sản phụ vượt 14km từ "rốn lũ" ra trạm y tế chờ sinh conTrước tình hình mưa lớn kéo dài gây sạt lở, Công an xã Xa Dung đã chủ động triển khai phương án hỗ trợ một sản phụ đang cận kề ngày sinh nở, băng rừng 14km ra trạm y tế để chờ sinh con.
72 giờ khẩn cấp trong lũCâu hỏi lớn: Trong thiên tai khẩn cấp, cần dồn lực vào thời điểm nào và ưu tiên nguồn lực ứng cứu vào đâu?
Lũ lụt lịch sử ở miền Trung: "Còn người là còn của"Chỉ sau một đêm, dòng nước cuồn cuộn ập xuống cuốn phăng tài sản, đẩy hàng trăm gia đình vào cảnh trắng tay. Dẫu mất mát lớn, nhiều người dân Gia Lai vẫn tự trấn an nhau “còn người là còn của”.
Đắk Lắk ban bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 40 xã, phườngMưa lũ kéo dài suốt nhiều ngày khiến nhiều nơi bị chia cắt, cô lập. Tỉnh Đắk Lắk đã ban bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với 40 xã, phường trên địa bàn.
Trường học ở rốn lũ Mỹ Lý tan hoang, mong mỏi sự giúp đỡ của cộng đồngTrận lũ lịch sử tàn phá miền Tây Nghệ An, xã Mỹ Lý thiệt hại nặng nề nhất. Trong đó, cơ sở vật chất của Tiểu học Mỹ Lý 2 bị cuốn trôi gần như hoàn toàn, không còn khả năng tổ chức dạy học.
Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo việc sơ tán dân, "người nhái" sẵn sàng hỗ trợBí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, lực lượng chức năng cương quyết cưỡng chế nếu có trường hợp người dân không chấp hành việc sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm.