Ông Trump cảnh báo Ukraine gặp rắc rối lớn nếu bác thỏa thuận khoáng sảnTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Ukraine sẽ phải đối mặt với "rất nhiều rắc rối" nếu không đồng ý ký chuyển giao quyền đối với phần lớn tài nguyên khoáng sản cho Washington.
Quan chức Mỹ đồng loạt kêu gọi Tổng thống Zelensky từ chứcCác đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nên từ chức sau cuộc tranh cãi ở Nhà Trắng.
Ukraine kiên quyết từ chối đổi 500 tỷ USD khoáng sản cho MỹUkraine bác bỏ đề xuất của Mỹ về việc lập quỹ 500 tỷ USD để bù đắp viện trợ mà Washington đã dành cho Kiev.
Mỹ và Ukraine chuẩn bị ký thỏa thuận khoáng sảnUkraine xác nhận các cuộc đàm phán về thỏa thuận khoáng sản với Mỹ đang ở trong giai đoạn cuối cùng.
Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu ÂuHungary, quốc gia thuộc EU và NATO, cảnh báo chiến sự ở Ukraine có thể biến thành Afghanistan với châu Âu, khiến lục địa này kiệt quệ và mệt mỏi.
Chiến sự Ukraine 14/2: Quân Kiev đầu hàng ở Sverdlikovo thuộc vùng KurskQuân đội Ukraine, trái với mong đợi, đã nhanh chóng đầu hàng Sverdlikovo ở mặt trận Kursk. Quyết định này có vẻ rất kỳ lạ và đáng để xem xét tình hình từ nhiều góc độ.
Nga cảnh báo Mỹ về Thế chiến 3Moscow nói phương Tây đang đùa với lửa khi xem xét cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa của phương Tây và cảnh báo Mỹ rằng Thế chiến thứ ba sẽ không chỉ giới hạn ở châu Âu.
Chiến sự Ukraine 20/2: Nga phản đòn ở Kursk, ào ạt vượt biên giớiQuân đội Nga đã tung cú phản đòn khá nguy hiểm khi ồ ạt tấn công qua biên giới, xâm nhập tỉnh Sumy trên lãnh thổ Ukraine.
Ukraine bắt giữ loạt sĩ quan cấp caoTính đến tháng 11/2024, hơn 100.000 binh sĩ Ukraine đã bị buộc tội đào ngũ kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine diễn ra.
Ukraine tuyên bố cứng rắn: Tàu chiến Nga đối mặt rắc rối lớn ở Biển ĐenCố vấn của Tổng thống Zelensky tuyên bố, Hải quân Nga ở Biển Đen phải đối mặt với "rắc rối lớn" khi Ukraine tìm cách tấn công bất đối xứng nhằm vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển quân sự của Moscow.
Báo Mỹ: Ukraine tự đưa mình vào thế khó khi quyết đột kích KurskTruyền thông Mỹ cảnh báo việc Ukraine tập trung vào các mũi tấn công ở Kursk trong lãnh thổ Nga có thể khiến Kiev gặp phải bất lợi tại mặt trận quan trọng, Donetsk.
Giao dịch của Nga và Trung Quốc bị bóp nghẹt vì lệnh trừng phạtMột số doanh nghiệp Nga đang phải đối mặt với tình trạng các khoản thanh toán với các đối tác thương mại ở Trung Quốc ngày càng chậm trễ khiến các giao dịch hàng chục tỷ nhân dân tệ đang bị "mắc kẹt".