Tác động từ vụ tấn công phủ đầu Iran của Mỹ và IsraelNhững diễn biến quân sự tại Trung Đông ngay lập tức lan sang lĩnh vực kinh tế, năng lượng toàn cầu, tạo ra phản ứng dây chuyền trên các thị trường quốc tế.
Israel thả hơn 1.200 quả bom, Iran đáp trả bằng 1.300 tên lửaKhông quân Israel cho biết họ đã thả hơn 1.200 quả bom xuống Iran trong ngày qua trong cuộc tấn công phối hợp với Mỹ.
Khách sạn 5 sao ở Dubai bị cháy nhận loạt đánh giá 1 sao vì lý do không ngờKhách sạn 5 sao Fairmont The Palm tại Dubai bất ngờ xuất hiện loạt đánh giá 1 sao trên Google, với nội dung chỉ trích “không có hệ thống phòng không”, gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Khách sạn xa hoa ở Dubai chìm trong biển lửa do trúng mảnh vỡ từ drone IranKhách sạn mang tính biểu tượng xa hoa của Dubai - Burj Al Arab đã bốc cháy sau khi bị mảnh vỡ từ máy bay không người lái của Iran bị đánh chặn rơi trúng.
Phòng không Mỹ "lọt lưới" tên lửa Iran, các căn cứ ở Trung Đông rung chuyểnNhiều video trên mạng xã hội cho thấy quy mô các đòn trả đũa của Tehran sau khi Mỹ và Israel tập kích Iran.
Tổng thống Putin họp khẩn về tình hình IranTổng thống Nga Vladimir Putin triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga để thảo luận về tình hình xung quanh Iran sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Vai trò của "bộ não tình báo" CIA trong chiến dịch tấn công phủ đầu IranCIA không trực tiếp tham gia khai hỏa của Mỹ, nhưng đóng vai trò “bộ não”, với nhiệm vụ thu thập và phân tích tin tình báo quyết định thời điểm, mục tiêu và mức độ thành công của toàn bộ chiến dịch.
Hàng không toàn cầu "vỡ trận" vì Trung Đông đóng cửa không phậnCăng thẳng Iran - Israel leo thang khiến hàng loạt quốc gia Trung Đông đóng cửa không phận. Hàng nghìn chuyến bay bị hủy, hàng triệu hành khách mắc kẹt khi Dubai và Doha tê liệt.
Clip "tình huống gây tranh cãi khi đổ xăng” nổi bật tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc một tài xế ngồi trên xe ô tô làm rơi tiền xuống đất sau khi đổ xăng, đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng tuần qua.
Ukraine thừa nhận 80% lãnh thổ thiếu phòng thủ tên lửa đạn đạoTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 80% lãnh thổ Ukraine không có khả năng phòng vệ trước tên lửa đạn đạo của Nga, nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục cần thêm các hệ thống phòng không.
“Canh bạc” của Tổng thống Trump khi không kích IranTrong chiến dịch không kích Iran, Tổng thống Trump tin rằng hành động quyết đoán là cần thiết để bảo vệ Mỹ và đồng minh khỏi vũ khí hạt nhân, nhưng ông cũng đối mặt với những hoài nghi và rủi ro.
Cục diện Trung Đông sau cái chết của Lãnh tụ Tối cao IranSự ra đi của Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei không chỉ kết thúc kỷ nguyên 37 năm nắm quyền của ông, mà còn báo hiệu giai đoạn bất định chưa từng có ở Trung Đông.