Làng nghề làm hương ở Thanh Hóa "chạy nước rút" ngày cận TếtKhi những ngày Tết đang cận kề, những người làm hương ở Quán Giò, Phú Khê hay Vạn Thắng (Thanh Hóa) gần như phải thức xuyên đêm để sản xuất cho đủ đơn hàng cung ứng ra thị trường.
Làng làm hương tất bật vào vụ TếtMột mùi hương nhẹ dịu, sâu lắng mà ấp áp lạ thường xua tan đi cái lạnh tê tái của những ngày cuối đông. Đó là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm làng hương truyền thống Quán Giò, thành phố Thanh Hóa khi cái tết Ông Công, Ông Táo đang đến gần.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì?Sau khi hình ảnh nhếch nhác ghi cảnh thực phẩm sống như vịt bị dòi bọ bám xung quanh, vứt cạnh bồn cầu gây xôn xao dư luận, chính quyền thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc.
Xử lý người đăng ảnh đồ ăn có dòi để "bóc phốt" quán vịt ở Quảng NinhCông an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý người đăng hình ảnh đồ ăn mất vệ sinh lên mạng xã hội để "bóc phốt" một quán vịt quay ở địa phương này.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
Robot sẽ phục vụ phở Hà Nội tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2024Tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ có robot tham gia vào các công đoạn phục vụ thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
16 tuổi dấn thân vào kinh doanh, 20 tuổi thanh niên thành tỷ phúBắt đầu buôn bán, làm ăn từ năm 16 tuổi và chỉ 4 năm sau, Vũ Đức Nghi đã có trong tay 6 tỷ đồng. Tới nay, ông chủ trẻ đã xây dựng được cả cơ ngơi lớn, ngồi thu lãi vài tỷ đồng/năm.
Quán cháo giò lạ lùng: Ngày bán 2 tiếng, khách xếp hàng chờ muaDù quán lụp xụp, không biển hiệu nhưng hàng chục năm qua, quán cháo giò heo ở TT Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) không chỉ nổi tiếng khắp trong tỉnh mà nhiều du khách phương xa đã ghé thưởng thức.
Bộ Văn hóa trao quyết định phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thểThứ trưởng Bộ VH-TT&DL đã trao quyết định ghi danh phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, cho lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cùng cộng đồng chủ thể phở Hà Nội.