Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà NộiSau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở gánh Hàng Chiếu đã chuyển địa điểm, sang cửa hàng mới. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối về hình ảnh phở gánh phố cổ một thời.
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
01:31Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấpQuán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu chỉ bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi.
Thực khách hào hứng thử phở bò Nam Định, tìm điểm khác biệt với phở Hà NộiPhần nước dùng váng mỡ, đậm vị mắm trong bát phở bò Nam Định khiến nhiều thực khách quen ăn phở Hà Nội thanh đạm phải bất ngờ… vì mặn.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Phở Hà Nội, phở Nam Định trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc giaPhở Hà Nội và Phở Nam Định được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Quán phở bò ở Thái Nguyên gây sốt vì tấm biển lạ khiến khách bật cườiMột số khách nói vui rằng với anh Hiếu rằng, vì không tìm được quán phở ngon nhất Thái Nguyên nên họ đành ăn ở quán ngon thứ nhì. Nghe xong, cả khách và chủ quán đều cười.
Khách quốc tế chỉ biết phở Việt, sao phải chia phở Nam Định hay phở Hà Nội?Khách Tây biết đến món phở của Việt Nam qua truyền thông và các giải thưởng ẩm thực quốc tế. Song, họ chỉ đơn thuần thưởng thức một món ăn theo sở thích, quan tâm xem bát phở này 2 USD hay 100 USD.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Khách sửng sốt với bát phở 5.000 đồng ở Nam Định chục năm không tăng giáCách đây chục năm, chị Chung từng tăng thêm 2.000 đồng thành 7.000 đồng một bát tối thiểu nhưng ế khách sau một tuần thử nghiệm. Cuối cùng chị lại duy trì mức giá cũ 5.000 đồng/bát gần 20 năm nay.
5 thói quen của người Việt "bào mòn" thậnMột khi thận bị quá tải có thể gây ra vấn đề lớn. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương thận, nguy cơ suy thận lại càng cao.