Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà NộiSau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở gánh Hàng Chiếu đã chuyển địa điểm, sang cửa hàng mới. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối về hình ảnh phở gánh phố cổ một thời.
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
01:31Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấpQuán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu chỉ bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi.
Quán phở mâm vỉa hè độc nhất phố cổ được tỷ phú Mỹ "tấm tắc khen ngon"Ông Lý, chủ quán phở bò, nói: "Đã ăn phở vỉa hè mà ngồi bàn nhựa thì xoàng quá". Đó là lý do vì sao quán ông Lý là quán phở duy nhất ở Hà Nội dùng… mâm làm bàn.
Chửi khách như con là lối ứng xử méo mó, không phải phong cách người Hà NộiTheo nghệ nhân Ánh Tuyết, chửi, mắng không phải là phong cách phục vụ của người Hà Nội xưa. Trong quan niệm của người Hà thành, một món ăn ngon là món ăn chứa tình người, phong cách nho nhã.
Quán phở 30 năm không ngủ ở Hà Nội, chỉ bán lúc nửa đêm, khách đợi 2 tiếng mới tới lượt2 giờ sáng, nếu một người khách tới hỏi: “Đã có phở chưa cô?” cô Hoa lập tức biết ngay đó là khách lạ.
Phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định khác nhau như thế nào?Có người nói, quán phở bò Nam Định thường bán cả cơm rang còn phở bò Hà Nội thì không. Nhưng điểm khác biệt không thực sự nằm ở yếu tố này.
Lạ lùng quán phở "Sướng", 30 năm bán "đắt xắt ra miếng" ở Hà NộiĐã mở hơn 30 năm, quán phở Sướng của con cháu cụ Tỵ - chủ gánh "phở cụ Tàu áo xanh" vẫn mang hương vị gia truyền, níu chân thực khách.
Hành trình đi tìm người nấu phở ngon để lưu giữ giá trị ẩm thực ViệtĐến hẹn lại lên, cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon" năm nay do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu tương ớt phở Chin-su thu hút những người yêu ẩm thực Việt, yêu phở Việt từ khắp mọi nơi.
Tương ớt phở Chin-su cùng tôn vinh các bô lão làng phở cổ Vân CùNhờ có các bô lão dành cả đời mình với nghề phở mà ngày nay, phở Việt đã trở thành "thương hiệu" được bạn bè quốc tế biết đến và đón nhận. Với sự kiện "Ngày của phở", Chin-su đã đồng hành, cùng tôn vinh những nghệ nhân của làng phở cổ Vân Cù.
Tiết lộ về người mẹ nổi tiếng một thời của nam ca sĩ Bằng KiềuMẹ ruột của nam ca sĩ Bằng Kiều là nghệ sĩ chèo Lưu Nga - người nghệ sĩ nổi tiếng một thời bởi "xinh đẹp, đôi mắt lúng liếng, hát chèo hay".