Sinh viên phản ứng giờ vào học lúc 6h30: Có trường nào đã áp dụng?Kế hoạch dự kiến điều chỉnh giờ vào học lúc 6h30 của Trường Đại học Công thương TPHCM gặp nhiều phản ứng từ sinh viên. Thực tế, không ít trường đại học tại TPHCM đã áp dụng khung giờ học này từ lâu.
Khi trẻ thơ vui, buồn với robot AITôi không nghĩ giải pháp nằm ở việc cấm đoán cực đoan. Nhưng, trước khi dạy con cái sử dụng AI, các bậc phụ huynh cần cho con một tuổi thơ đúng nghĩa.
4 giáo sư ngành giáo dục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVIBốn giáo sư trong lĩnh vực giáo dục góp mặt trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được kỳ vọng mang tiếng nói trí thức, kinh nghiệm khoa học và thực tiễn quản lý giúp phát triển đất nước.
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tiếp xúc cử tri ở Lâm ĐồngChánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng cam kết giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri tỉnh Lâm Đồng và lắng nghe, phản ánh đầy đủ nguyện vọng chính đáng của người dân đến Quốc hội.
Khám chỉ 5 phút nhưng chờ hàng giờ để lấy thuốc và chuyện ý nghĩa ngày 27/2Thăm khám tại một bệnh viện lớn chỉ 5 phút nhưng phải chờ nhiều giờ đồng hồ mới được cấp đơn thuốc, người đàn ông đã phản ánh sự việc đến đường dây nóng của Sở Y tế TPHCM.
Chủ tịch Quốc hội: Giải quyết các vấn đề cấp bách của TPHCMTại buổi tiếp xúc cử tri TPHCM trước kỳ bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI đã trình bày chương trình hành động cùng những cam kết khi trúng cử.
Tiến sĩ vẫn thất nghiệp dù rải gần 100 đơn xin việcMột tiến sĩ hóa học môi trường tại Canada gây chú ý khi nộp gần 100 hồ sơ xin việc trong nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được lời mời làm việc chính thức.
Loạt "ông lớn" Trung Đông ngừng khai thác, giá dầu Brent vượt 82 USD/thùngXung đột leo thang khiến hàng loạt cơ sở năng lượng từ Qatar, Saudi Arabia đến Israel phải đóng cửa. Chuỗi cung ứng đứt gãy đẩy giá dầu Brent tăng vọt 13%, vượt mốc 82 USD/thùng.
Phản ứng của HLV Mikel Arteta khi Arsenal đánh bại ChelseaHuấn luyện viên (HLV) Mikel Arteta đã ca ngợi các học trò, khi Arsenal đánh bại Chelsea trên sân Emirates để tiếp tục củng cố vị thế trong cuộc đua giành chức vô địch Premier League mùa này.
Khoa học lý giải vì sao mệt mỏi sau kỳ nghỉ lễ không chỉ do lười biếngMệt mỏi sau kỳ nghỉ lễ không đơn thuần là lười biếng, mà có thể liên quan đến lệch nhịp sinh học, rối loạn giấc ngủ và biến động hormone.
Quyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hứa chấn chỉnh dạy thêm không lành mạnhQuyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cam kết sẽ đấu tranh với hiện tượng chưa lành mạnh trong dạy thêm, học thêm. Đồng thời, chia sẻ tâm huyết về việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đại biểu Quốc hội cần có phẩm chất liêm chính và dũng khí chính trịTheo Tổng Thư ký Quốc hội Lê Quang Mạnh, Quốc hội là diễn đàn dân chủ cao nhất của đất nước. Ở đó, đại biểu phải dám nêu vấn đề khó, bày tỏ chính kiến và dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình.