UNESCO ghi danh quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp BạcTối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), UNESCO trao Bằng ghi danh Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa thế giới.
Quần thể Yên Tử được UNESCO vinh danh: Kể chuyện di sản theo cách mớiTheo các chuyên gia, câu chuyện của Yên Tử gợi mở cách tiếp cận hiệu quả, đưa di sản vào đời sống đương đại, gắn với phát triển công nghiệp văn hóa, nhưng không đánh mất chiều sâu tinh thần.
Mai Diệu Ly: "Tôi đã học được cách thương yêu chính mình"Sau những năm tháng sống vì người khác, "Sao Mai" Mai Diệu Ly chọn cách dừng lại để nhìn sâu vào bản thân, tìm thấy sự tự chủ trong tình cảm và bình thản trước những áp lực bủa vây của cuộc sống.
Khởi tố một phụ nữ ở Hưng Yên cho vay lãi nặng 121,65%/nămCho 6 người vay tiền với tổng số tiền 500 triệu đồng, một người phụ nữ ở Hưng Yên lấy lãi suất 121,65%/năm, thu lời bất chính hơn 80 triệu đồng.
Hai mối tình đau đớn khiến “đại mỹ nhân châu Á” nói không với hôn nhânVương Tổ Hiền từng là một trong 4 đại mỹ nhân của màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc), cùng Trương Mạn Ngọc, Quan Chi Lâm, Chung Sở Hồng. Cuộc sống hiện tại của Tổ Hiền khiến nhiều người tò mò.
Đi Lào 7 ngày chỉ tốn 10 triệu, cô gái Việt mê loạt trải nghiệm rẻ bất ngờLào - điểm đến mộc mạc nhưng đầy cuốn hút - đã mang đến cho Thu Thảo chuyến đi 7 ngày đáng nhớ với hàng loạt trải nghiệm từ tham quan hang động, chùa chiền, thác nước, ngắm khinh khí cầu...
Quảng Ninh chuẩn bị đón xá lợi Đức Phật về Yên TửQuảng Ninh là một trong những địa phương trên cả nước được cung rước xá lợi Phật Thích Ca, quốc bảo của Ấn Độ, tại cung Trúc Lâm Yên Tử (TP Uông Bí), từ 25 đến 28/5.
Yên Tử đón 650.000 lượt người chiêm bái xá lợi Đức Phật650.000 lượt người dân, phật tử và du khách đã về Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) trong hai ngày 26–27/5 để chiêm bái xá lợi Đức Phật Thích Ca tại cung Trúc Lâm, trong khuôn khổ Đại lễ Phật Đản 2025.
Ấn Độ đồng ý tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam đến 2/6Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam có văn bản thông báo về việc Thủ tướng nước này đã chấp thuận kéo dài thời gian tôn trí xá lợi Phật tại Việt Nam đến ngày 2/6.
Di sản thế giới góp phần làm phong phú thêm văn hóa đậm đà bản sắc Việt NamThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quần thể Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc được công nhận là Di sản thế giới góp phần làm phong phú thêm văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam.
Quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danhTại kỳ họp lần thứ 47 của UNESCO, quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.
Cuộc sống của cặp đôi: Chồng 101 tuổi, vợ 100 tuổi ở Hưng YênCụ ông 101 tuổi ở Hưng Yên gây ấn tượng với thói quen uống cà phê, đọc thơ mỗi ngày. Người bạn đời của cụ ông năm nay tròn 100 tuổi, vẫn nhớ như in ngày được hỏi cưới.