Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đạiNgày 8 - 9/12/2017, tại Bái Đính, Ninh Bình, Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đại”.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tinh gọn, giải thể cấp huyện từ 1/7Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tinh gọn bộ máy tương ứng với các cấp hành chính trên cả nước; sẽ còn ba cấp là Trung ương, tỉnh thành phố và cấp cơ sở.
Chiêm ngưỡng 87 bảo vật quốc gia Phật giáo Việt Nam ở TPHCMTriển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam đã được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam với 87 bảo vật quốc gia của Phật giáo. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Vesak Liên Hợp Quốc 2025.
Khai mạc triển lãm Phật giáo, thượng đại Phật kỳ 500m2 vào sáng 5/5Triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam sẽ diễn ra tại huyện Bình Chánh (TPHCM) vào sáng 5/5 với phần giới thiệu 87 bảo vật quốc gia thuộc lĩnh vực Phật giáo.
Xá lợi Đức Phật, bảo vật quốc gia Ấn Độ được cung rước về Đà NẵngXá lợi Đức Phật đã được cung rước về đến chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng để người dân, du khách chiêm bái trong 3 ngày.
Phật tử bật khóc tại lễ Phật đản ở Việt Nam Quốc TựSáng 12/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569 đã được diễn ra trang trọng tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM). Một số Phật tử bật khóc thương nhớ về cuộc đời Đức Phật.
Tuyên bố TPHCM ghi nhận thực tiễn tự do tôn giáo tại Việt Nam"Chúng tôi thấy rõ cam kết mạnh mẽ và thực thi trong thực tiễn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân", Tuyên bố TPHCM khẳng định.
Tỉnh sở hữu hai ngôi chùa lớn nhất Việt Nam sau sáp nhậpNinh Bình sẽ là tỉnh sở hữu hai ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và thế giới là Bái Đính và Tam Chúc. Hai ngôi chùa này đang lưu giữ nhiều kỷ lục đặc biệt của Việt Nam và châu Á.
Bảo tàng có xá lợi răng Phật và hệ cung điện ngầm 100 năm mở cửa một lầnTọa lạc tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Bảo tàng Phật Quang Sơn không chỉ là trung tâm văn hóa tâm linh, mà còn là nơi lưu giữ một trong ba xá lợi răng Phật hiếm hoi trên thế giới.
Chuyện về xá lợi Trái tim bất diệt của Bồ tát Thích Quảng ĐứcSau khi tự thiêu tại Sài Gòn để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm, Hòa thượng Thích Quảng Đức được suy tôn Bồ tát. Xá lợi Trái tim bất diệt của ngài được bảo quản nguyên vẹn đến nay.
Chủ tịch nước Lương Cường dự khai mạc Đại lễ Vesak 2025Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 khai mạc vào sáng 6/5 tại Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Bình Chánh, TPHCM) với sự tham dự của Chủ tịch nước Lương Cường và quan khách quốc tế.
Hơn 2.700 đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2025 ở TPHCMSáng 6/5, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 được khai mạc với chủ đề "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững".