Đốt sóng cao tần RFA u tuyến giáp là gì, có đau không?Theo thống kê, 60-70% người trưởng thành, đặc biệt là nữ giới, có thể phát hiện nhân tuyến giáp khi siêu âm. Phần lớn là u giáp lành tính, tuy không nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng thẩm mỹ, gây khó thở hoặc cảm giác nuốt vướng.
Mã số 5846: Con cả tâm thần, con út gặp nạn, người cha cùng cực cầu cứuCon trai cả mắc bệnh tâm thần phải nhốt trong khung sắt, vợ chồng ông Minh đặt hết hy vọng vào Lô Văn Dụng. Nhưng hy vọng của vợ chồng ông đang bị bào mòn sau biến cố xảy ra với cậu con trai út.
Thanh niên bị người lạ chặn đường, chém tới tấp ở TPHCMHai thanh niên chở nhau trên xe máy ở phường Dĩ An (TPHCM) bị một nhóm người đuổi theo chặn đường hành hung. Một thanh niên nhanh chân bỏ chạy, người còn lại bị chém tới tấp, phải nhập viện cấp cứu.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn một năm bị co giật nửa mặtHơn một năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp.
Thiếu niên 15 tuổi bị pháo nổ dập nát tay tráiNam thiếu niên 15 tuổi được đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong tình trạng bàn tay trái dập nát gần như hoàn toàn, kèm theo vết thương phần mềm vùng đùi trái, sau khi pháo tự chế phát nổ.
Mắt Việt - Nga đạt mốc 70.000 ca xóa cận công nghệ caoTập đoàn Carl Zeiss (Đức) trao chứng nhận cho Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, ghi nhận mốc 70.000 ca phẫu thuật Smile & Smile Pro. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp bệnh viện được vinh danh trong lĩnh vực phẫu thuật nhãn khoa công nghệ cao.
Kích hoạt "báo động đỏ" cứu sản phụ nguy kịch do tiền sản giật nặngSản phụ A. (40 tuổi) mang thai tuần thứ 38, được đưa đến viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng do phù phổi cấp và suy tim, tim thai yếu, nguy cơ tử vong cả mẹ và con.
Lạc nội mạc tử cung: Không cần phải sống chung với cơn đauNhiều chị em bị lạc nội mạc tử cung có thể trải qua cơn đau bụng kinh dữ dội hơn nhiều so với bình thường. Cơn đau cũng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.
TPHCM: Bệnh nhân từ chối phẫu thuật, đòi về vì “lồi mắt sao lại mổ xoang”Nghĩ mình bị lồi mắt nhưng bác sĩ chỉ định mổ xoang là không đúng, bệnh nhân từ chối điều trị, khiến các bác sĩ bệnh viện tuyến cuối tại TPHCM phải tìm mọi cách thuyết phục.
Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra “thực tế đáng tiếc” của nhiều bệnh nhânTheo chuyên gia đến từ hệ thống y tế lớn ở Nhật Bản, có một thực tế đáng tiếc của nhiều ca bệnh đến từ Đông Nam Á, khiến cơ hội điều trị và mạng sống của họ bị đe dọa.
Công nghệ in 3D thay khớp giúp bệnh nhân thoát cảnh khuỷu tay biến dạng 27 năm“27 năm rồi tôi mới có lại cảm giác mình có một cánh tay lành lặn”, anh Vũ Hồng Phong (47 tuổi, Thái Nguyên) chia sẻ sau phẫu thuật thay khớp khuỷu tay, bù xương bằng công nghệ in 3D tại BVĐK Quốc tế Vinmec Times City.
Sản phụ "ghép tạm tay đứt lìa vào chân" hạnh phúc khi 2 con trai chào đờiSản phụ từng ghép tạm tay đứt lìa vào chân vừa sinh hai con trai an toàn, sau khi được nối tay không lâu. Hơn 2 tháng từ lúc gặp tai nạn kinh hoàng, bệnh nhân đã nở nụ cười tươi đón nhận cái kết đẹp.