Bé "đốt cháy" đồ vật: Não phải phát triển giống nhà tu hành?!PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sau khi đo chụp hào quang, các nhà khoa học nhận thấy bán cầu não phải của Th phát triển và có một vệt hơi lạ. “Chỉ có nhà tu hành, nhà triết học hay họa sĩ thì mới có hiện tượng đó", ông khẳng định.
Bé gái gây cháy: Bán cầu não phải bất thường16h ngày 15/5, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Bàng, cùng các thành viên hội đồng khoa học của trường đã đến nhà bé T. (11 tuổi, đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM, được xem là có khả năng gây cháy các đồ đạc) để khảo sát, điều tra thực tế.
Phát triển Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8 ngang hàng các nước phát triểnSáng 6/2, Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8 chính thức khai trương. GS.TS Phạm Mạnh Hùng được giao nhiệm vụ Viện trưởng Viện Tim mạch.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cải cách thể chế với thế giớiTại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới 2026, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cho rằng cải cách thể chế là lựa chọn chiến lược, quyết định năng lực hành động và phát triển bền vững của Chính phủ tương lai.
ESG cần nội địa hóa, tránh hình thức để phát triển bền vững tại Việt NamESG đang trở thành yêu cầu tất yếu với doanh nghiệp Việt Nam, nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi được nội địa hóa, triển khai thực chất, gắn với trách nhiệm xã hội, an sinh và năng lực quản trị phù hợp.
Bắt đầu từ "câu hỏi đúng" để khoa học công nghệ phát triểnTrong bối cảnh thế giới biến đổi với tốc độ được đo bằng từng giờ chứ không còn là năm tháng, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình.
“Tuyên ngôn về cách Việt Nam lựa chọn con đường đi tới tương lai"PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho rằng ba đột phá chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng xác lập không chỉ là định hướng phát triển, mà là một tuyên ngôn về cách Việt Nam lựa chọn con đường đi tới tương lai.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sốngTheo PGS.TS Đoàn Minh Huấn, việc đưa Nghị quyết Đại hội XIV sớm đi vào cuộc sống góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
NSND Trọng Trinh mặc áo nặng 20kg, ghép từ 500 lá đồng khi vào vai vua HùngTrong phim "Huyền tình Dạ Trạch", NSND Trọng Trinh xuất hiện trong tạo hình vua Hùng với trang phục nặng 20kg. Nam nghệ sĩ từng thấy không tự tin khi được nhận vai này.
Việt Nam tăng 12 bậc chỉ số chính phủ hiệu quả CGGI năm 2025Theo kết quả khảo sát CGGI 2025 do Viện Quản trị Chandler công bố, Việt Nam tăng 12 bậc sau 5 năm, cải thiện ở 6/7 trụ cột, trong đó nổi bật là lãnh đạo, tầm nhìn và quản trị tài chính.
Đưa tinh thần mới của Văn kiện Đại hội XIV vào thực tiễn cuộc sốngPGS.TS Dương Trung Ý khẳng định, việc "đưa tinh thần mới của Văn kiện Đại hội XIV vào thực tiễn cuộc sống" là trách nhiệm chính trị, là mệnh lệnh công tác, là thước đo và minh chứng sinh động.
“Bố đã rời xa 2 năm nhưng bữa ăn nào hai con cũng lấy bát đũa mời cơm”“Gần 2 năm qua, bữa cơm nào hai bé cũng lấy bát đũa mời bố”, người mẹ trẻ xúc động chia sẻ tại Lễ tri ân người chết não hiến tặng mô, tạng. Hai năm trước, tạng của chồng chị đã cứu nhiều người bệnh.