Vụ 149 người ngộ độc: Tìm thấy vi khuẩn trong bánh mì của quán nổi tiếngTrong mẫu pate của cửa hàng bánh mì Hồng Ngọc 12 và mẫu bệnh phẩm của những người nhập viện, Sở Y tế Đồng Tháp tìm được Salmonella, vi khuẩn được coi là chuyên gây ngộ độc thực phẩm.
Vụ 149 người ngộ độc: Sẽ buộc đóng 1 cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Đồng ThápĐại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ phạt quán bánh mì 80-100 triệu đồng, buộc đóng cửa 3-5 tháng sau vụ 149 người ngộ độc thực phẩm.
Đồng Nai: Bé 5 tuổi tử vong trong vụ gần 600 người ngộ độc bánh mìBệnh nhi 5 tuổi trong vụ gần 600 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Ăn loài hoa chứa chất kịch độc, 2 người vào viện cấp cứuBệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận hai trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn hoa chuông. Cây hoa chuông hay còn được gọi là cây "thôi miên" hay "hơi thở của quỷ" bởi chứa chất gây ảo giác.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Uống cao mã tiền chữa xương khớp, người đàn ông Hà Nội phải cấp cứuSau khi uống cao thuốc có chứa cây mã tiền chữa bệnh xương khớp, gout khoảng 15 phút, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội thấy chóng mặt buồn nôn, vã mồ hôi, co giật từng cơn, gồng cứng toàn thân.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
3 người ngộ độc là do độc tố botulinum trong mẫu pate Minh ChayKết quả kiểm nghiệm khẳng định, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn clostridium botulinum.
Hà Nội: BV Bạch Mai tiếp nhận 35 người đến khám sau ăn pate Minh ChayĐến nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 35 trường hợp đến khám sau khi ăn pate Minh Chay, trong đó 13 người có biểu hiện ngộ độc nhẹ (mệt mỏi, yếu cơ).
Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chayNhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ.