Vụ nổ tại nhà máy nhiệt điện Hải Phòng: Có thể là nổ hóa chất?Vụ nổ nghiêm trọng vào lúc 8 giờ ngày 3/8 tại công trường xây dựng nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) làm 2 công nhân chết tại chỗ được nhận định có thể là một vụ nổ hóa chất.
Bùng nổ cuộc đua sạc nhanh trong ngành xe điện Trung Quốc: Chỉ như đổ xăngSạc nhanh có lẽ là yếu tố quan trọng nhất cho tương lai của xe điện, gạt bỏ những lăn tăn của người tiêu dùng về tính tiện dụng của xe điện so với xe xăng.
Trung Quốc xây dựng tiêu chuẩn pin xe điện "không cháy, không nổ"Đây sẽ là bộ tiêu chuẩn pin xe điện khắc nghiệt nhất thế giới, dự kiến có hiệu lực từ giữa năm sau.
EVNHANOI sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện dịp 30/4-1/5Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp lễ 30/4-1/5.
Máy mài móng nổ, hành động của mẹ chồng cứu cửa tiệm con dâuChiếc máy mài móng bất ngờ phát nổ, bốc lửa, khiến mọi người trong quán cắt tóc la hét hoảng loạn, người mẹ chồng nhanh trí dùng áo dập tắt đám cháy.
Lý do hai hãng hàng không Việt cấm dùng pin sạc dự phòng trên chuyến bayHai hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet Air đã đồng loạt ra thông báo cấm hành khách sử dụng pin sạc dự phòng trên các chuyến bay. Vì sao lại có lệnh cấm này?
Thị trường điều hòa 2025: Cơ hội tăng trưởng giữa thách thức khí hậuTrước dự báo nắng nóng gay gắt kéo dài, người dân tại nhiều khu vực đã chủ động mua sắm điều hòa từ sớm, tránh tình trạng tăng giá và khan hàng vào chính vụ.
Trung Quốc thử nghiệm bom hydro phi hạt nhân: Bước ngoặt vũ khí hiện đạiKhác với các loại bom truyền thống, loại thiết bị mới này không cần dùng đến uranium hay plutonium, hai thành phần đặc trưng trong vũ khí hạt nhân, từ đó tránh được các hệ lụy với môi trường.
Hé lộ thỏa thuận hòa bình của ông Trump, Nga - Ukraine nhượng bộ những gì?Đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như cho thấy sự nhượng bộ từ các bên nhằm giải quyết xung đột Nga - Ukraine.
Sự cố tại bể tôi xỉ ở Lào Cai, 2 công nhân bị thươngTrong quá trình đóng cửa thải xỉ lò điện số 2 ở Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3, đã xảy ra sự cố tại bể tôi xỉ làm 2 công bị bỏng, phải nhập viện cấp cứu.
Vì sao pin sạc dự phòng có thể xem là "bom nổ chậm" trên các chuyến bay?Pin sạc dự phòng là sản phẩm điện tử rất phổ biến hiện nay, nhưng thiết bị này lại tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Xây nhà máy điện linh hoạt thay nhà máy nhiệt điện 50 tuổi ở Ninh BìnhKhi nhà máy điện linh hoạt đi vào hoạt động, tỉnh Ninh Bình sẽ dừng vận hành và di dời nhà máy nhiệt điện 50 năm tuổi giữa lòng thành phố Hoa Lư để đảm bảo môi trường và chỉnh trang đô thị.