02:45Lý giải hiện tượng nước rau luộc bị biến đổi màuTrong cuộc sống hàng ngày chúng ta hay bắt gặp hiện tượng nước rau luộc bị biến đổi màu khi vắt chanh hoặc cho bột nở. Việc biển đổi màu này là do đâu và có nguy hiểm gì hay không? Hãy cũng theo dõi clip ngay dưới đây
Người Việt nên quay về với bữa ăn truyền thốngBữa cơm truyền thống của người Việt là sự đa dạng về các loại thực phẩm, cách chế biến. Chỉ một loại rau luộc nhưng kết hợp với bát nước mắm tỏi ớt, kho quẹt, nồi nước rau luộc được thêm chanh, sấu...
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Ăn đủ 3 bữa giúp cô gái giảm 18kg, thực đơn rất quen thuộc với người ViệtĐiểm đặc biệt là cô gái này luôn lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên cho bữa ăn của mình.
Mã số 5476: "Con ước không phải ăn cơm với lá sắn nữa, 2 bố con được đến bệnh viện"Nhọc nhằn bón từng thìa cơm khô khốc cho bố, nước mắt tèm lem trên gương mặt xanh tái, cô bé bị bệnh tan máu bẩm sinh nói: "Con ước không phải ăn cơm với lá sắn nữa, 2 bố con được đến bệnh viện".
6 bí quyết bảo vệ đường tiêu hóa trong ngày TếtNgày Tết, không ít người ôm bụng vì khó chịu, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, thậm chí ngộ độc thực phẩm. Những lưu ý dưới đây từ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp bạn bảo vệ đường tiêu hóa.
Cách làm giò bì tai ớt xiêm xanh lạ miệng đón TếtBạn có thể áp dụng công thức làm giò bì tai ớt xiêm xanh của chị Anh Thư, để có một món ăn ngon, lạ miệng ngày Tết.
Chi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơmBị hướng dẫn viên cử đi chợ mua gà, nhặt rau, nhóm bếp củi, ăn xong ngồi ghế gỗ rửa bát nhưng hai vị khách người Mỹ và Pháp vẫn nhận xét: "Đây là tour thú vị nhất tôi từng trải nghiệm".
Mâm cơm giản dị của cậu học sinh lớp 4 bất ngờ nhận "bão like" từ dân mạngĐi học về sớm, bé Thành Duy (SN 2015) nhanh nhẹn vo gạo, nấu cơm, lặt rau, rửa thịt nấu bữa trưa, để mẹ và chị gái về đến nhà sẽ có ngay mâm cơm nóng hổi.