Ở nơi nhiều người chết nhất NepalTối 1-5, phóng viên Nguyễn Hà Cẩm Tú của Pháp Luật TP.HCM gửi về những cảm xúc và hình ảnh cô ghi nhận được ở Shindhupinchowk - nơi nhiều người chết nhất Nepal trong cơn ác mộng động đất ngày 25-4.
Tại sao động đất tấn công không báo trước?Động đất dường như xảy ra bất ngờ nhưng thực ra là kết quả của quá trình tích tụ áp lực hàng thế kỷ. Dù khoa học đã tiến bộ, việc dự đoán chính xác vẫn là điều không thể.
"Báu vật trầm tổ" có tuổi đời hơn 5 thế kỷCây trầm hương tại đền Cây Chay thuộc nhóm những cây trầm quý hiếm hàng đầu cả nước và có tuổi đời được cho là lâu nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với hơn 500 năm.
“Bố đã rời xa 2 năm nhưng bữa ăn nào hai con cũng lấy bát đũa mời cơm”“Gần 2 năm qua, bữa cơm nào hai bé cũng lấy bát đũa mời bố”, người mẹ trẻ xúc động chia sẻ tại Lễ tri ân người chết não hiến tặng mô, tạng. Hai năm trước, tạng của chồng chị đã cứu nhiều người bệnh.
Báo động tình trạng phun thuốc diệt cỏ hóa học tại nhiều vùng nông thônVào vụ sản xuất mới, nhiều cánh đồng ở Nghệ An xuất hiện tình trạng người dân lạm dụng thuốc diệt cỏ để xử lý bờ ruộng, bờ mương, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Chú chó nhịn ăn, dầm mưa chờ trước cửa nhà nhiều tuần khi chủ qua đờiSuốt nhiều tuần liền, chú chó ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhịn ăn và dầm mưa dưới thời tiết lạnh giá, nằm chờ trước cửa nhà khi chủ nhân qua đời.
Chất độc chết người trong hạt củ đậu - loại củ ngọt mát bán đầy chợCủ đậu là thực phẩm ngon mát, quen thuộc được bán nhiều ngoài chợ. Tuy nhiên, các bộ phận còn lại của cây này lại chứa chất kịch độc gây chết người.
Mưa lũ kỷ lục ở Nam Trung Bộ khiến 85 người chết và mất tíchTrận mưa lũ kỷ lục đang diễn ra ở Nam Trung Bộ đã khiến 85 người chết và mất tích, Đắk Lắk tang thương nhất với 44 người tử vong.
Khách Tây nói gì sau khi ăn chiếc bánh mỳ tôm hùm giá 1 triệu đồng ở TPHCM?Trong dịp đến TPHCM, hai vị khách người Anh có dịp thưởng thức các món bánh mỳ ở đây. Đặc biệt, loại bánh mỳ giá hơn 1 triệu đồng khiến họ bất ngờ.
"Lộ diện" 11 vị trí nhà ga tuyến Metro số 2 từ Bến Thành đến Tham Lương11 nhà ga của tuyến Metro số 2 trải dài từ Bến Thành đến Tham Lương, đi qua nhiều trục giao thông lớn. Đây là dự án trọng điểm, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho hệ thống giao thông đô thị ở TPHCM.
Ô tô "chết" la liệt, bùn và rác phủ kín khắp nơi sau lũNước lũ rút ở Đà Nẵng để lại cảnh tượng tan hoang khi hàng chục ô tô bị ngâm nước, chết máy, nằm khắp nơi; rác bủa vây, các công trình phủ đầy bùn đất...
Lũ chảy cuồn cuộn trên đường phố Đà Nẵng do mưa lớn từ bão KalmaegiMưa lớn do ảnh hưởng của bão Kalmaegi khiến nước từ núi đổ xuống gây ngập sâu, chảy xiết trên đường phố Đà Nẵng.