Món rau củ hầm nhừ bán theo mùa, "hút" khách thưởng thức ở PhápĐược chế biến từ các loại rau củ khác nhau với cách nêm nếm gia vị độc đáo, từ món ăn giản dị của người nông dân, ratatouille trở thành đặc sản thu hút du khách thưởng thức ở Pháp.
Bạn đã sử dụng gia vị đúng cách?Việc nêm nếm gia vị vào món ăn luôn rất quan trọng. Bởi sử dụng hay kết hợp gia vị không đúng cách không chỉ làm hỏng hương vị món ăn mà còn gây hại đến sức khỏe.
Bí quyết nấu các loại rau củ vừa ngon lại vừa bổĐối với các loại rau củ, bên cạnh độ tươi xanh và cách nêm nếm gia vị thì thời gian nấu là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho món ăn vừa ngon miệng, lại vừa bảo toàn được tối đa các chất dinh dưỡng.
Những món ngon châu Á là nỗi "kinh hoàng" của người châu ÂuẨm thực của phương Đông rất đa dạng trong nêm nếm gia vị và phương pháp nấu nướng. Tuy vậy, không ít những món ngon của dân châu Á lại là nỗi “thách thức” đối với người châu Âu.
Khi chàng thích làm… nũngNũng nịu là một trong những gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng làm thế để nêm nếm “gia vị” này vừa đủ, để tình yêu thêm đậm đà lại là chuyện khó. Đặc biệt là khi thói quen này thuộc sở hữu của các chàng.
Đặc sản Hải Phòng không phải ai cũng ăn được, có người nếm thử sưng húp mắtGiá bể được xem là món ngon hấp dẫn ở Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, anh Mạnh gặp tình trạng dị ứng, mắt sưng húp, khó quan sát.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.
Tháng 11: Món mới tại Rex Hotel - hương vị bình dị, chất chứa bao hồi ức xưaTrong cuộc đời mỗi người, ai cũng mang ký ức chứa đựng những yêu thương, cảm xúc vốn dĩ được giấu kín trong lòng, nhưng lại vô tình ùa về bởi hương vị quen thuộc thân thương. Đặc biệt là trong những món ăn giản đơn gắn liền với hoài niệm.
Chủ quán cơm ở TPHCM "6 tháng bán hàng, 6 tháng nghỉ đi nước ngoài"Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM), quán cơm tấm của bà Lan đã tồn tại hơn 60 năm và nổi tiếng vì lịch trình đặc biệt - "6 tháng bán, 6 tháng nghỉ".
Tường An - bí quyết tạo nên vạn món ngon cho hàng triệu gia đình ViệtẨm thực Việt từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú, không chỉ phân chia theo vùng miền mà còn mùa nào thức nấy. Dù bản sắc món ăn ngon mỗi vùng miền khác nhau, Tường An đều có thể góp phần làm nên bí quyết hương vị ấn tượng khó phai.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).