Sắp có bộ tiêu chuẩn mới, bệnh viện sẽ được xếp hạng theo 3 cấp độBộ Y tế đang xây dựng bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện nâng cao gồm 113 tiêu chuẩn và 2.026 tiêu chí, hướng tới quản trị hiện đại, lấy người bệnh làm trung tâm và tiệm cận các chuẩn mực quốc tế.
Chủ quan với quai bị, người đàn ông nhập viện vì biến chứng ở tinh hoànPhát hiện bất thường vùng mang tai cả tuần nhưng không đi khám, người đàn ông ở TPHCM bất ngờ sưng đau tinh hoàn trái. Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân mắc căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
4 người trong gia đình ở Lâm Đồng nhập viện sau bữa cơm với nấm rừngKhoảng 2 giờ sau khi dùng bữa, 4 người trong gia đình ông L. ở Lâm Đồng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói.
Phương pháp giúp người đàn ông TPHCM loại bỏ khối ung thư mà không cắt thậnNgười đàn ông ở TPHCM phát hiện ung thư thận sau triệu chứng tiểu ra máu. Bài toán đặt ra là làm sao để ông xử lý triệt để khối u ác tính kích thước lớn nhưng vẫn bảo tồn chức năng thận.
39 người ở Gia Lai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mìCơ quan chức năng đang kiểm tra vụ hàng chục người lớn và trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Hùng Vương, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.
Hẹp van tim nặng, bệnh nhân xuất viện sau vài ngày nhờ kỹ thuật ít xâm lấnNgày 5/6, Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) cho biết vừa thực hiện thành công 2 ca thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI) đầu tiên cho các bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ khít.
Nụ cười ngày xuất viện của người mẹ nghèo từng tuyệt vọng chờ mổ timSau ca phẫu thuật tim thành công, chị Bàn Thị Năm đã xuất viện trong niềm hạnh phúc. Sự chung tay của bạn đọc Dân trí, nhà hảo tâm cùng các y, bác sĩ đã giúp người phụ nữ nghèo vượt qua nghịch cảnh.
Người mẹ mắc ung thư phổi xúc động trước sự sẻ chia của bạn đọc Dân tríCăn bệnh ung thư phổi ập đến khiến gia đình nhỏ vốn đã kiệt quệ của chị Thư càng thêm cùng quẫn. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, người mẹ nghèo đã vững tin điều trị.
Sở Y tế TPHCM vào cuộc vụ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Bà RịaSở Y tế TPHCM gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người bệnh tử vong sau quá trình khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa, đồng thời yêu cầu cơ sở trên khẩn trương báo cáo.
Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai, số ca nhập viện tăng lên 75Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai, ngành chức năng ghi nhận 75 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy.
Nhân viên y tế hoại tử xương nghẹn ngào: "Điều ước của em đã thành sự thật""Lúc đầu cũng như bây giờ, em chỉ ước mình có đủ tiền để trả viện phí thôi, còn lại em sẽ tự đi làm xoay xở tiếp. Bây giờ điều ước của em đã thành sự thật...", nữ nhân viên tế nghẹn ngào chia sẻ.
Yếu tố quyết định sự sống cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấpVới BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp phụ thuộc vào hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản.