Ngành logistics: “Đỏ mắt” tìm nhân lực cấp caoMặc dù là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và đầy tiềm năng trong nền kinh tế Việt Nam, Logistics vẫn lâm vào nghịch lý muôn thuở: thiếu nguồn nhân lực có chất lượng.
HRchannels.com và sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao tại Việt NamTất cả những nhân tố trên muốn thành công đều cần hệ thống Nhân sự tốt để có thể vận hành hiệu quả. Tuy nhiên việc tuyển dụng và giữ được nhân sự cao cấp trong bối cảnh thiếu nhân lực cấp cao hiện nay là bài toán nan giải cho mỗi doanh nghiệp.
Nguồn nhân lực Việt Nam thừa mà vẫn thiếu“So với thế giới thì nước ta có tỷ lệ giữa thầy và thợ cao hơn nhiều lần, tuy nhiên nguồn nhân lực cấp cao lại ở mức khan hiếm. Chúng ta đang trong tình trạng lao động dư về lượng và yếu về chất”, Tiến sỹ Hồ Đức Hùng, Giám đốc Viện Nghiên cứu phát triển ĐH Kinh tế TPHCM, nhận định.
Giữ người bằng lươngTiền lương không phải là yếu tố duy nhất quyết định nguồn nhân lực vì còn phụ thuộc vào môi trường làm việc, điều kiện thăng tiến... Nhưng những người giỏi lại rất dễ tìm được nơi làm việc có điều kiện tốt. Vì thế, việc giữ nhân lực cấp cao đang được quyết định bởi yếu tố tiền lương.
Israel tuyên bố tấn công, hạ sát 2 quan chức an ninh hàng đầu IranIsrael tuyên bố hạ sát chỉ huy lực lượng Basij và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran trong trận tập kích vào đêm 16/3.
Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khaiCông ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng SGC - đơn vị chuyên thi công hạ tầng và đường sắt tuyển dụng 25.000 nhân sự cho 2 tuyến đường sắt Hà Nội - Quảng Ninh; Bến Thành - Cần Giờ và các hạng mục nền móng, cọc khoan nhồi quy mô khác.
Ưu tiên thúc đẩy tiến độ 3 tuyến đường sắt kết nối Việt Nam - Trung QuốcPhó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đề nghị dành ưu tiên cao cho hợp tác đường sắt, sớm hoàn thành 3 dự án đường sắt kết nối hai nước đi đôi với việc dành cho Việt Nam vốn vay với lãi suất ưu đãi.
Quân y Việt Nam - Trung Quốc khám miễn phí cho người dân biên giớiQuân y Việt Nam - Trung Quốc khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Hoành Mô (Quảng Ninh) và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc), góp phần tăng cường hợp tác, hữu nghị hai nước.
Hà Nội khai trương nền tảng điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấpNền tảng điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND hai cấp TP Hà Nội được kỳ vọng nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, mở rộng kênh tương tác giữa đại biểu với cử tri và nhân dân...
Khu đô thị lấn biển Đà Nẵng với các đảo nhân tạo sẽ là biểu tượng quốc giaTheo Bộ Tài chính, khu đô thị lấn biển Đà Nẵng với các đảo nhân tạo sẽ là biểu tượng quốc gia giữa đại dương, tương tự Palm Jumeirah của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Phó Thủ tướng thông tin kế hoạch thực hiện lương cơ sở mới, tăng 8% từ 1/7Thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đôn đốc Bộ Nội vụ xây dựng 2 dự thảo nghị định về mức lương cơ sở mới và điều chỉnh lương hưu, trợ cấp tương ứng, áp dụng từ 1/7.
Bảo đảm tốt nhất cho giao lưu quốc phòng Việt - TrungThượng tướng Nguyễn Trường Thắng yêu cầu hoàn thiện các điều kiện, bảo đảm an ninh, lễ tân và phối hợp lực lượng để tổ chức thành công giao lưu quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc.