Tổng thống Trump đòi Đại học Harvard bồi thường 1 tỷ USDChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Đại học Harvard bồi thường 1 tỷ USD để dàn xếp các cuộc điều tra liên bang liên quan đến chính sách của trường.
Long Châu và Viện Pasteur TPHCM hợp tác chiến lược toàn diệnNgày 2/2, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Pasteur TPHCM - một trong những đơn vị y tế dự phòng và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam với bề dày 135 năm lịch sử.
Tin mừng cho người muốn tỉnh táo mà không cần cà phêMột loại thuốc không có tác dụng kích thích có thể trở thành giải pháp thay thế cà phê cho những người muốn tỉnh táo trong nhiều giờ làm việc kéo dài.
Nhiều đóng góp quan trọng của Tạp chí khoa học Đại học Cửu LongThời gian qua, Tạp chí khoa học Đại học Cửu Long đã có hàng trăm bài báo khoa học chất lượng với nhiều lĩnh vực. Tạp chí còn được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận 0,25 điểm khoa học cho 4 ngành.
Nghiên cứu 25 năm cho thấy ăn pho mát giúp giảm nguy cơ mất trí nhớMột trong những loại thực phẩm tốt nhất dành cho nhân loại có thể mang lại một lợi ích bất ngờ.
Hoài nghi về sự thật sau việc sa thải hàng chục nghìn lao độngLàn sóng sa thải tại các tập đoàn công nghệ được gắn với "đẩy mạnh AI, tăng hiệu suất", nhưng nhiều phân tích quốc tế nghi ngờ AI chỉ là vỏ bọc cho những quyết định cắt giảm đã được tính trước.
Đại học Otago - điểm đến du học New Zealand bậc sau đại họcNhờ danh tiếng học thuật và môi trường hỗ trợ sinh viên toàn diện, Đại học Otago là lựa chọn của nhiều ứng viên Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau đại học.
Thủ tướng: Áp dụng quy định cho phép, triển khai nhanh đường sắt tốc độ caoVới dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, Thủ tướng chỉ đạo áp dụng các quy định cho phép để triển khai nhanh, trong đó phải hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi chậm nhất trong quý IV.
"Bật điều hòa, che mưa", ép cây quý tộc nở hoa dài cả mét đúng dịp TếtBằng việc kiểm soát chính xác nhiệt độ, ánh sáng và các điều kiện vi khí hậu trong nhà màng, các nhà khoa học đã chủ động điều khiển quá trình sinh trưởng và ra hoa của lan hồ điệp.
Tự chủ công nghệ là nhiệm vụ sống còn của các trường đại học"Nghiên cứu khoa học, học thuật, phát huy sáng chế và chuyển giao công nghệ là những nhiệm vụ cốt lõi của mỗi trường đại học", PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long khẳng định.
VinUni tăng tốc thu hút nhân tài, chuyển dịch lên mô hình đại học nghiên cứuTrường Đại học VinUni kỷ niệm Ngày Truyền thống lần thứ 6, đồng thời khởi động kế hoạch 5 năm lần thứ hai (2026-2030) với mục tiêu tăng tốc thu hút nhân tài trong và ngoài nước nhằm chuyển dịch lên mô hình đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.
Phát hiện tranh hang động cổ nhất thế giới ở IndonesiaNhững dấu tay trên vách hang động ở một khu vực hầu như chưa được khám phá của Indonesia có thể là tác phẩm nghệ thuật trên đá cổ nhất từng được nghiên cứu, với niên đại ít nhất 67.800 năm.