Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm như thế nào?Ngộ độc Clostridium botulinum là bệnh gây ra do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum. Clostridium botulinum sản xuất ra bảy loại độc tố (có tên khoa học từ A đến G).
Thực phẩm hút chân không hỗ trợ người dân vùng lũ để được bao lâu?Sau bão Yagi, nhiều tỉnh phía Bắc xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, khiến hàng nghìn hộ dân bị chia cắt, thiếu lương thực thực phẩm. Vậy thực phẩm hút chân không mang đi hỗ trợ, để được bao lâu?
Vùng lũ lâm cảnh vừa cứu người, vừa lo cứu... thực phẩm cứu trợ"Mọi người ơi, đừng hút chân không thực phẩm ăn liền gửi bà con vùng lũ nữa", bài viết trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách bảo quản, vận chuyển, phân phối hàng cứu trợ đến vùng lũ.
4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chayNhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ.
Từ vụ pate Minh Chay: Nhận biết và phòng tránh ngộ độc botulinum thế nào?Theo các chuyên gia, độc tố botulinum tìm thấy trong pate Minh Chay có thể gây chết người chỉ với vài chục nanogam. Đáng nói, botulinum có thể xuất hiện ở bất kỳ loại thực phẩm đóng hộp nào.
Trúng độc botulinum: Thở máy rồi, truyền thuốc 8.000 USD là... vô nghĩaTheo bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, bệnh nhân ngộ độc botulinum khi đã rơi vào thở máy thì việc dùng thuốc giải giá 8.000 USD là vô nghĩa, sẽ không giúp cải thiện sức khỏe.
Botulinum trong pate Minh Chay: Chất độc sinh học mạnh nhất từng biết đến!Botulinum có trong pate Minh Chay là chất độc sinh học mạnh nhất mà con người từng biết đến. Chỉ vài chục nanogam chất này đã có thể gây chết người.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
3 người ngộ độc là do độc tố botulinum trong mẫu pate Minh ChayKết quả kiểm nghiệm khẳng định, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn clostridium botulinum.
2 trẻ ngộ độc botulinum "vô tình nằm cùng phòng" mới biết ăn chung bữa tiệcTheo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, trong vụ ngộ độc botulinum mà Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị, 2 trẻ khác gia đình và khác quê, nhưng vô tình nằm cùng phòng nên bác sĩ mới phát hiện đã ăn chung 1 bữa tiệc.
Vụ pate Minh Chay: Việt Nam tìm nguồn cung ứng thuốc giải độc cho bệnh nhânCác trường hợp bị ngộ độc do độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum được chỉ định dùng thuốc botulism antitoxin. Tuy nhiên, đây là một thuốc hiếm, hiện chưa có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.