“Bố trí cán bộ cấp cao, sợ nhất người cho rằng công lao của mình lớn”“Về bố trí cán bộ ở cấp cao, tôi rất sợ là người có trách nhiệm lớn mà lại chủ quan, cho rằng công lao của mình đã lớn. Tôi lo ngại nhất chuyện đó vì dù lãnh đạo có công lao bao nhiêu thì đất nước vẫn luôn đứng trước những thách thức rất lớn” – nguyên Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt nói.
Vĩnh Phúc giao ông Đào Văn Quyết làm Quyền Chủ tịch TP Vĩnh YênÔng Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), được giao Quyền Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thanh Hóa phân bổ 150 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 3Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa phê duyệt phân bổ 150 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão trên địa bàn tỉnh. Ưu tiên sẽ được dành cho các dự án đã được công bố tình huống khẩn cấp.
Tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài làm hiệu trưởng trường đại học lớn ở TPHCMSau nhiều năm trống ghế hiệu trưởng, trường đại học ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chính thức có hiệu trưởng từ ngày 4/3.
Từ vụ gã nghiện sát hại CSCĐ: Vì sao "ngáo đá" không được miễn trách nhiệm?Theo luật sư, người phạm tội trong tình trạng mất nhận thức do sử dụng chất kích thích không thuộc trường hợp miễn trách nhiệm hình sự. Do đó, đối tượng nghi "ngáo đá" vẫn có thể bị xử lý.
Sai lầm khiến Ukraine chịu "thảm kịch" khi Nga tập kích tên lửa IskanderNhững bước đi sai lầm khiến lực lượng Kiev chịu thương vong hơn 150 người, bao gồm binh sĩ Ukraine và huấn luyện viên nước ngoài trong vụ tấn công tên lửa của Nga.
Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch huyện theo quy định mớiLuật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/3 bổ sung một số nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của Chủ tịch UBND cấp huyện so với luật cũ năm 2015.
Tổng Bí thư: "Chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền"Theo Tổng Bí thư, cần gắn kết việc triển khai Nghị quyết 57 với Nghị quyết 18 để tái cấu trúc hệ thống từ Trung ương tới cơ sở, bảo đảm chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền.
TPHCM, Hà Nội ly hôn cao nhất nước: Nhiều đôi sáng kết hôn chiều đòi ra tòaTheo luật sư Đặng Văn Cường, không ít các cặp đôi muốn ra tòa ngay sau khi kết hôn thời gian ngắn, một vài tháng thậm chí là một vài tuần hay một vài ngày.
Chủ tịch nước đặc xá cho người bị kết án tù, tù chung thân nhân dịp 30/4Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước nêu rõ chủ trương thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân dịp 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania lần đầu lên tiếng vấn đề chính trịĐệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, vốn thường giữ khoảng cách trước các vấn đề chính trị, đã lần đầu tiên xuất hiện riêng trước công chúng khi có chuyến thăm đến Điện Capitol hôm 3/3.
Bài học từ 2 người mẹ góp phần tạo nên 2 vị tỷ phú nổi tiếng thế giớiRichard Branson (74 tuổi) và Elon Musk (53 tuổi) là 2 tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới. Họ có điểm chung là chịu nhiều ảnh hưởng từ mẹ trong những năm tháng trưởng thành.