Nga ra đòn quyết định ở Kursk, Ukraine sắp mất lá bài mặc cảẢnh hưởng của lực lượng Ukraine tại khu vực Kursk mà Nga kiểm soát đã giảm đi đáng kể khiến họ có nguy cơ mất đi "lá bài mặc cả" quan trọng với Nga vào thời điểm bước ngoặt của cuộc chiến.
EU: Giá năng lượng cao ngất ngưởng là cái giá phải trả cho sự tự doEU thừa nhận giá năng lượng của khối tăng vọt trong thời gian qua do đoạn tuyệt với nguồn cung giá rẻ của Nga, song nhấn mạnh đó là cái giá châu Âu phải trả cho sự tự do.
Tập đoàn Hàn Quốc dùng trấu thay thế than để giảm phát thảiViệc chuyển đổi không chỉ loại bỏ tác động môi trường của than mà còn hỗ trợ nền kinh tế nông nghiệp địa phương bằng cách tái sử dụng chất thải thành năng lượng có giá trị.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
Nga vây ép quân Ukraine đầu hàng ở KurskQuan chức Nga tuyên bố Moscow sắp "đóng nồi hầm" ở Kursk trong bối cảnh lực lượng Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của NgaKhi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêmQuân đội Nga đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa trong đêm 6/3.
Ukraine tuyên bố gây thiệt hại nặng nề cho Nga ở KurskBộ Tổng tham mưu Ukraine tuyên bố tình hình ở tỉnh Kursk vẫn nằm trong tầm kiểm soát và các báo cáo về cuộc đột phá quy mô lớn của Nga vào biên giới Ukraine ở tỉnh Sumy lân cận là sai sự thật.
Slovakia nối lại nhập khí đốt Nga sau khi Ukraine khóa van trung chuyểnKhí đốt Nga tiếp tục chảy sang quốc gia EU và NATO, Slovakia, thông qua Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ukraine khóa van trung chuyển.
Đặc nhiệm Nga "độn thổ" qua đường ống, bất ngờ tấn công Ukraine ở KurskQuân đội Ukraine đã công bố video ghi lại hình ảnh được cho là đòn đột kích của khoảng 100 lính đặc nhiệm Nga "độn thổ" qua đường ống khí đốt ở Sudzha thuộc mặt trận Kursk.
Nga dừng cấp khí đốt, một vùng lãnh thổ ở châu Âu phải tìm củi sưởi ấmLãnh đạo Transnistria, vùng lãnh thổ ly khai khỏi Moldova, đã kêu gọi người dân khu vực này tìm củi để đốt sưởi ấm sau khi Nga dừng cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine.
Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyểnQuan chức cấp cao Slovakia nói rằng Ukraine đã mua khí đốt Nga thông qua các nước EU.