Nhiều người thích vào công chức vì có phần ngoài tiền lươngPGS-TS Nguyễn Văn Thạo, nguyên Trợ lý Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, nhiều người thích vào cán bộ công chức vì có phần ngoài lương, còn nếu chỉ có lương thì không ai thích vào.
Gặp "tỷ phú" sở hữu kho tiền cổ nặng 6 tấnSau nhiều năm vất vả lặn lội đi sưu tập tiền cổ từ nhiều vùng miền trên cả nước, ông Nguyễn Văn Thạo đã sở hữu một kho tiền cổ quý giá nặng tới 6 tấn.
Hà Nội: Nam thanh niên chuyên đột nhập biệt thự để trộm cắpCơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự đối với Phan Công Hà (SN 1996; trú tại Biên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thạo (SN 1992; trú tại Tiến Thắng, Yên Thế, Bắc Giang) để điều tra hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Trang bị năng lực số để không bị AI "cướp" việcKhung năng lực số giúp xác định các mức độ thành thạo về công nghệ số và khuyến khích phát triển các kỹ năng phù hợp trong bối cảnh số hóa.
Lương 20-30 triệu vẫn khó tìm lao động hồi hương giỏi tiếng HànĐến hội chợ việc làm, bà Vân hy vọng tìm được phiên dịch viên, nhưng những người đến phỏng vấn phần lớn là lao động kỹ thuật từng làm việc tại Hàn Quốc, chỉ có khả năng giao tiếp cơ bản.
Nữ sinh 17 tuổi được đại học số một Hồng Kông trao học bổng toàn phầnNguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12AL2, Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu, vừa giành học bổng toàn phần trị giá 3 tỷ đồng vào Đại học Hồng Kông.
Nghề "kể chuyện" lịch sử bằng chất liệu đặc biệtMong muốn lan tỏa các giá trị lịch sử - văn hóa đến thế hệ trẻ, Lê Ngọc Đức đã lên ý tưởng vẽ tranh chân dung các lãnh đạo, anh hùng dân tộc… bằng trầm hương, một sản vật quý của Quảng Nam.
Suất học bổng đáng nhớ của nữ thủ khoa ngành ngôn ngữ khó bậc nhất thế giớiNguyễn Thị Ngọc Quyên (SN 2001) là thủ khoa đầu ra ngành ngôn ngữ Ả Rập - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
"Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học"Với các bạn trẻ, tôi nghĩ rằng giỏi tiếng Anh không chỉ là giỏi một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ, mà bạn còn được mở rộng cơ hội giỏi nhiều môn học, nhiều lĩnh vực khác.
Tổng giám đốc EVNCPC khen thưởng nhóm công nhân cứu người bị điện giậtNgày 9/9, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã gửi thư khen anh Nguyễn Văn Ninh - công nhân Điện lực Bố Trạch, thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình cùng hai đồng nghiệp, vì đã dũng cảm cứu sống một người dân bị điện giật.
Dùng ChatGPT làm bài, sinh viên hoảng khi kiến thức vào nhanh, đi vộiEm dùng ChatGPT để học, vấn đề được xử lý rất hiệu quả, học rất nhanh nhưng em lo ngại mình học rồi quên luôn, chẳng để lại gì nhiều trong đầu...
Gia đình Xuân Son có mặt ở Việt Trì, người hâm mộ xin chụp ảnh cùngNgười thân của cầu thủ Nguyễn Xuân Son đã ghé vào một quán cà phê tại khu vực công viên Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ), nhiều người hâm mộ Việt Nam nhận ra, xin chụp ảnh cùng.