Dòi lúc nhúc trong hàng trăm thùng nguyên liệu mứtXưởng sản xuất mứt ẩm ướt, nhơ nhớp bẩn; trần đầy mạng nhện bám bụi; ruồi nhặng bay khắp nơi; hàng trăm thùng phuy ngâm nguyên liệu làm mứt bốc mùi và nhung nhúc dòi bọ…
Vụ mứt bí phơi nền đất: Đã truy ra chủ hộ và tiêu huỷ toàn bộ 250kg phôi mứtNgày 20/1, ông Đỗ Mạnh Tuấn, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, vụ phơi nguyên liệu làm mứt lộ thiên trên nền đất ở phường Xuân Tảo đã tìm ra được chủ và đã xử phạt số tiền 1.500.000 đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 250kg phôi mứt bí này.
Tiêu huỷ gần nửa tấn nguyên liệu mứt, kẹo không rõ nguồn gốcThông tin từ CA tỉnh Quảng Ninh cho hay, lực lượng chức năng CA tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành xử phạt Cty TNHH Tuấn Hằng về hành vi kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, đồng thời tiến hành tiêu huỷ 467kg nguyên liệu làm mứt, kẹo không rõ nguồn gốc.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
5 món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, giá hàng trăm triệu đồngĐẳng cấp của một số món ăn xa xỉ không chỉ nằm ở hương vị mà còn là sự hiếm có của các nguyên liệu tạo nên nó.
Quasure - Hành trình 20 năm đồng hành cùng sức khỏe người ViệtKhông chỉ là thương hiệu bánh và sản phẩm dinh dưỡng đơn thuần, Quasure là bạn đồng hành của người tiểu đường, người ăn kiêng, cũng như những người quan tâm đến sức khỏe trong gần 2 thập kỷ.
Syrup San và hành trình mang nông sản Việt đến với người tiêu dùngTừ những vựa trái cây bạt ngàn của các vùng miền trên đất Việt, San Food đã chắt lọc tinh túy của đất trời, hương vị ngọt lành của thiên nhiên để tạo nên những chai nước cốt trái cây cô đặc tươi ngon.
Nông sản xanh - thực phẩm sạch: Xu hướng mới của IQ FoodTừ những nguồn nguyên liệu sạch trên khắp cả nước, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, IQ Food đã cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Làm mứt từ "nhân sâm người nghèo" bán "mỏi tay" ngày giáp TếtMứt đinh lăng được làm rất kỳ công và tốn nhiều thời gian. Khó khăn nhất là khâu tìm nguyên liệu vì củ loại cây này không nhiều. Vì thế, mứt làm ra đến đâu bán hết đến đó.
Những loại mứt truyền thống làm nên hương vị ngày TếtMứt hoa quả ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày một đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã. Mặc dù vậy, mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, không bao giờ lỗi thời, làm nên nét đặc trưng riêng của hương vị tết cổ truyền.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.