Chủ hộ kinh doanh đóng bảo hiểm xã hội như thế nào?Chủ hộ kinh doanh được lựa chọn tiền lương làm căn cứ đóng BHXH bắt buộc nhưng thấp nhất là 2,34 triệu đồng và cao nhất là 46,8 triệu đồng.
Hướng dẫn mới về việc đóng BHXH bắt buộc với hộ kinh doanhTheo Nghị định mới, chủ hộ kinh doanh nộp thuế kê khai phải gia nhập bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 1/7/2025, các hộ khoán tham gia chậm nhất 1/7/2029.
Người làm 24 công việc sau được nghỉ hưu sớm 10 tuổiNgười làm công việc khai thác than trong hầm lò tại 24 vị trí việc làm được nghỉ hưu sớm 10 tuổi so với quy định mà không bị trừ lương hưu.
Đơn vị không thuộc diện sắp xếp, cán bộ có được nghỉ sớm hưởng hỗ trợ?Ông Sơn làm việc trong cơ quan Nhà nước không thuộc diện sắp xếp, tinh giản nhưng có nguyện vọng nghỉ hưu sớm. Vậy ông Sơn có được hưởng trợ cấp theo Nghị định 178?
BHXH TPHCM giải đáp nhiều thắc mắc về hộ kinh doanh đóng BHXH bắt buộcQuy định hộ kinh doanh tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc mới được triển khai từ ngày 1/7 nên có rất nhiều người chưa hiểu rõ sẽ triển khai như thế nào, ai bắt buộc phải đóng...
Những trường hợp được nghỉ hưu sớm 10 tuổiTheo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), có nhiều trường hợp người lao động được nghỉ hưu trước tuổi nghỉ hưu quy định từ 5 đến 10 tuổi.
5 thành tựu nổi bật của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ươngTiền thân là Viện Huân chương trực thuộc Chủ tịch phủ, sau 78 năm phát triển, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã xây dựng nhiều chương trình đẩy mạnh các phong trào thi đua trên toàn quốc.
Chủ hộ kinh doanh nào không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc?Từ 1/7, chủ hộ kinh doanh của hộ có đăng ký kinh doanh, nộp thuế theo phương pháp kê khai thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ.
Quy định mới về điều kiện hưởng lương hưu từ 1/7Nghị định mới ban hành quy định chi tiết điều kiện hưởng lương hưu trong nhiều trường hợp cụ thể. Các quy định phù hợp với việc giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm.
Mức lương đóng BHXH bắt buộc được tính sao từ 1/7?Từ 1/7, mức lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cho từng nhóm lao động, trong đó mức thấp nhất bằng "mức tham chiếu" và cao nhất gấp 20 lần.
Mới hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng mà qua đời thì giải quyết như thế nào?Người đến tuổi nghỉ hưu mà không đủ năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu có thể lựa chọn hưởng trợ cấp hằng tháng. Nếu họ mới hưởng trợ cấp được vài tháng đã qua đời thì sao?
Đề xuất sửa quy định để nhập máy bay Comac C909 của Trung Quốc về Việt NamCục HKVN kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi một số điều của thông tư, nghị định làm cơ sở cho nhập khẩu tàu bay Comac C909 của Trung Quốc vào Việt Nam.