Bài 7: Chi cục THA TP Việt Trì đã áp dụng "lập lờ" Nghị định 125, "qua mặt" cả Tổng cục THASau khi có công văn của Tổng cục Thi hành án dân sự hướng dẫn nghiệp vụ cưỡng chế thi hành một Quyết định vi phạm tố tụng cùng với chiếc "phao" là Nghị định 125/2013NĐ-CP, Chi cục THA TP Việt Trì (Phú Thọ) đã áp dụng "lập lờ" cả hai nhằm "qua mặt" pháp luật và dư luận.
Phân biệt đối xử về giới trong lao động bị phạt tới 30 triệu đồngNghị định 125 vừa được Chính phủ ban hành quy định, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới đối với cá nhân là 30 triệu đồng.
Chờ Chính phủ cho "phán quyết cuối cùng" về ngành xe hơiTại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp mới đây, Bộ Tài chính đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 125/2017 giảm thuế đối với linh kiện xe ô tô.
Năm 2018: Chỉ 4 "ông lớn" và 11 mẫu xe đủ điều kiện miễn thuế nhập linh kiện vào Việt NamTheo Nghị định 125/2017 của Chính phủ, năm 2018, chỉ những mẫu xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống nào có sản lượng tối thiểu 6.000 chiếc/năm mới được hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện 0% để lắp ráp trong nước.
Năm 2018: Chỉ 4 "ông lớn", 11 mẫu xe đủ điều kiện miễn thuế nhập linh kiện ở Việt NamTheo Nghị định 125/2017 của Chính phủ, năm 2018, chỉ những mẫu xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống nào có sản lượng tối thiểu 6.000 chiếc/năm mới được hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện 0% để lắp ráp trong nước.
Thuế nhập linh kiện ô tô về 0%, năm 2018 xe lắp ráp sẽ giảm giá sâu?Chính phủ vừa ban hành Nghị định 125/2017 về sửa đổi thuế đối với một số mặt hàng, trong đó có thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện ô tô xuống 0% trong vòng 5 năm (2018 - 2022) đối với dòng xe có dung tích xi lanh 2.000 cc (xe 2.0L).
Bài 6: ''Điểm chết" trong vụ cưỡng chế THA trái pháp luật tại TP Việt Trì"Để thực hiện đến cùng hành vi cưỡng chế trái pháp luật đẩy hàng loạt người dân ra đường ngay trước Tết, chấp hành viên Đặng Xuân Quang dùng chiếc "phao" là Nghị định 125/2013NĐ-CP. Tuy nhiên, chấp hành viên cố tình áp dụng sai Nghị định", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.
Không lập hóa đơn có thể bị phạt tới 80 triệu đồngTừ 16/1/2026, người bán không lập hóa đơn với số lượng từ 50 số trở lên có thể bị xử phạt tới 80 triệu đồng.
Chứng khoán Mirae Asset bị phạt 700 triệu đồng do vướng loạt vi phạmMức phạt này cao so với mặt bằng chung. Cùng với Mirae Asset, nhiều doanh nghiệp cũng vi phạm và bị xử phạt tính từ đầu tháng 12.
Xử phạt nhân vănPháp luật cần có chính sách xử phạt vi phạm nhân văn, hợp tình hợp lý để giúp các hộ kinh doanh an tâm tuân thủ quy định mới, đồng thời cũng nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài cho ngân sách.
Mới đầu tháng, loạt công ty lớn Lilama 45.4, Nhựa Sài Gòn… bị xử phạtĐầu tháng 12, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với loạt công ty lớn.
Kết quả rà soát khó khăn, vướng mắc do quy định pháp luậtBộ Tư pháp khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, đảm bảo việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc được triển khai quyết liệt trong năm 2025.