Nghề bắt rắnNghề gì cũng có những buồn vui, cái nghề bắt rắn của anh cũng vậy. Hôm nào trong túi được nhiều con thì trong lòng cũng thấy phơi phới, còn hôm nào chớt quớt thì buồn hiu.
Phạt gần 200 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám Đa khoa Cần ThơNgày 3/2, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính, tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Cần Thơ do có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.
Người đàn ông mỗi đêm tiêu diệt hàng trăm con chuột đồngMỗi đêm, anh Nguyễn Văn Hùng ở Quảng Nam bắt hơn 350 con chuột, mang về làm thịt, bán với giá 40.000 đồng/kg.
Làng nghề hơn 400 tuổi ở Hội An tất bật tăng ca phục vụ hàng TếtLượng đặt hàng tăng 3-4 lần so với ngày thường, thợ đèn lồng tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, phải tăng ca thâu đêm để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2025.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
Thâu đêm làm loại bánh bình dân không thể thiếu trong ngày Tết ở xứ QuảngNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam, thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người làm bánh lo thị trường tiêu thụ kém…
Người dân xứ Quảng hối hả làm bánh như hoa mai, gợi nhớ vị quê nhà đầm ấmDịp Tết, người dân Quảng Nam thường chọn bánh thuẫn, trước để cúng gia tiên, sau là đãi khách. Bánh thuẫn có hình dáng giống bông mai vàng, biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.
Bà lão bán bắp bị hành hung: "Sao lại đánh tôi như vậy""Lúc bị đánh có nhiều người tới can ngăn lắm. Có người chắp tay lạy chị ta đừng đánh tôi nữa", người phụ nữ bán bắp kể lại thời điểm mình bị hành hung.
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Nuôi hươu lấy "thần dược", thanh niên thu hàng trăm triệu đồng mỗi nămSau 4 năm đi lao động tại Nhật Bản, có một số vốn trong tay, chàng trai 9X quê Quảng Nam quyết định về quê khởi nghiệp nuôi hươu lấy nhung.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Hôn nhân kỳ lạ của "búp bê cơ bắp" ở Đồng Nai và chồng điển traiSau khi kết hôn, vận động viên Trần Thị Ny thường xuyên có những bữa cơm tách biệt với chồng, khiến nhiều người "lời ra tiếng vào". Song, thái độ của ông xã cô lại làm nhiều người cảm động.