Đông Âu “nóng bỏng” vì Nga - NATO “đọ sức”Mở đầu chuyến công du châu Âu kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 21-6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố Mỹ và các đồng minh NATO đang chuẩn bị về mặt quân sự cho khả năng mâu thuẫn với Nga kéo dài.
Quốc gia NATO: Châu Âu có thể thắng Nga trong chạy đua vũ trangBa Lan, quốc gia thành viên EU và NATO, tin rằng châu Âu có thể thắng Nga trong cuộc chạy đua vũ trang.
Mỹ rút viện trợ, Ukraine lộ điểm yếu chí tử trong cuộc đọ sức với NgaCác thành phố của Ukraine sẽ gặp khó khăn trong nỗ lực phòng thủ trước các đợt tấn công khi Mỹ dừng viện trợ quân sự.
Lựa chọn khó khăn của Tổng thống UkraineBất lợi trên chiến trường, sức ép từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không có nhiều lựa chọn cho cuộc xung đột hiện nay với Nga.
Quan chức EU phản đối ông Trump khép chặt cánh cửa NATO với UkraineQuan chức cấp cao của EU cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên đóng cánh cửa vào NATO với Ukraine.
Ông Trump sẽ tìm kiếm thỏa thuận hòa bình tốt nhất cho Ukraine, NgaTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, cả Nga và Ukraine sẽ phải nhượng bộ để có thỏa thuận hòa bình tốt nhất cho cả 2 bên.
Tổng thống Zelensky lên tiếng trước sức ép từ chứcTổng thống Volodymyr Zelensky dường như ngụ ý rằng ông sẵn sàng từ chức nếu Ukraine được cho phép gia nhập liên minh quân sự NATO.
Châu Âu tính đưa quân tới Ukraine: Nhiệm vụ bất khả thi?Châu Âu đang thảo luận về việc đưa lực lượng tới Ukraine để bảo đảm an ninh cho quốc gia Đông Âu nếu có một lệnh ngừng bắn với Nga, nhưng các chuyên gia hoài nghi về điều này.
Châu Âu khó ngăn chặn Nga ở Ukraine nếu không có MỹDù đã tăng chi tiêu quốc phòng, các quốc gia châu Âu vẫn thiếu lực lượng, năng lực tác chiến và công nghệ cần thiết để ngăn chặn Nga ở Ukraine mà không có sự hậu thuẫn từ Washington.
3 năm Nga, Ukraine chìm trong vòng xoáy xung độtCuộc xung đột Nga - Ukraine cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cuộc đối đầu giữa Patriot của Ukraine và tên lửa đạn đạo NgaTổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, trong một trận đọ sức quyết liệt, Ukraine đã phóng 10 tên lửa Patriot trị giá 30 triệu USD để tiêu diệt 6 tên lửa đạn đạo của Nga.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.